Văn Phòng

Mỗi doanh nghiệp mong muốn thiết kế văn phòng làm việc đẹp nhằm phục vụ hoạt động hiệu quả kinh doanh. Để giúp doanh nghiệp sở hữu một không gian làm việc lý tưởng, hãy xem các nội dung được Inhouse Design giới thiệu dưới đây nhé!

Căn Cứ Vào Diện Tích Để Có Thiết Kế Văn Phòng Đẹp

Để thiết kế được văn phòng làm việc đẹp nhất, bạn cần căn cứ vào từng diện tích của văn phòng như sau:  

#1. Thiết kế theo phong cách hiện đại cho diện tích dưới 100m2

Với diện tích 100m2 không quá rộng nên không gian làm việc và thư giãn không nhiều. Để thiết kế văn phòng đẹp cho diện tích này, bạn cần phân chia các chức năng chính, phụ một cách phù hợp. Bao gồm phòng Giám đốc, phòng họp và phòng nhân viên. Bên cạnh đó, cuối văn phòng nên bố trí nơi thư giãn và khu vệ sinh chung.

Thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế văn phòng 100m2

Tuy nhiên, tùy vào tính chất công việc hoặc phụ thuộc quan điểm của mỗi lãnh đạo, có thể lựa chọn kiểu văn phòng phù hợp, cụ thể: 

  • Thiết kế kiểu văn phòng khép kín: Đây là kiểu thiết kế được nhiều đơn vị ưa chuộng. Cách thiết kế này được tách biệt các phòng ban với nhau nhằm đảm bảo sự riêng tư và tăng cường năng suất làm việc của nhân viên.
  • Thiết kế theo phong cách mở: Kiểu này thiết kế giữa các phòng làm việc bằng vách ngăn. Điều này nhằm tránh sự lãng phí về mặt bằng, đồng thời mọi người có thể giao lưu với nhau một cách thoải mái.

*** Mách Bạn: 5 Yếu Tố Nên Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Nhà Đất

#2. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại từ 100m2 đến 400m2

Thiết kế văn phòng công ty hiện đại với diện tích 100-400m2 có thể tạo không gian thoải mái, rộng rãi cho nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Với diện tích này có thể sắp xếp đầy đủ các khu vực và làm cho không gian các phòng ban khác nhau một cách dễ dàng.

Thiết kế văn phòng 100-400m2
Thiết kế văn phòng 100-400m2

 Chẳng hạn, mẫu thiết kế này xuất hiện ở các văn phòng làm việc Vinfast tại khu đô thị Time City, Hà Nội. Chỉ với 350m2 Vinfast đã bố trí đầy đủ các phòng làm việc riêng cho tập đoàn. Bên cạnh đó, các đồ nội thất hội tụ các yếu tố cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu.

#3. Mẫu văn phòng hiện đại 400m2 đến 600m2

Mẫu thiết kế này được tập đoàn Mai Linh (Mai Linh Investment Joint Stock Company) đang áp dụng. Diện tích văn phòng là 500m2, các kiến trúc sư thi công khá thoải mái trong việc bố trí nội thất và không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng 400-600m2
Thiết kế văn phòng 400-600m2

Văn phòng Mai Linh được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Các khu cơ bản gồm khu làm việc chung, lễ tân, phòng họp, … Ngoài ra, văn phòng còn có cả khu giải trí và thư giãn, khu trẻ em vui chơi và học tập, … Để tạo điểm nhấn, kiến trúc sư chú trọng xây dựng những chi tiết độc đáo, nổi bật. 

*** Xem ngay: Xu Hướng Thiết Kế Pantry Văn Phòng Ấn Tượng Năm 2021

#4. Thiết kế theo phong cách hiện đại có diện tích trên 500m2

Diện tích văn phòng trên 500m2 là diện tích khá lớn, vì vậy việc thiết kế nội thất sẽ không dễ dàng. Các kiến trúc sư cần phân chia một cách hợp lý và tạo nên mẫu nội thất văn phòng đầy ấn tượng.

Thiết kế văn phòng trên 500m2
Thiết kế văn phòng trên 500m2

Điển hình cho mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại là văn phòng làm việc FLC Cầu Giấy. Toàn bộ văn phòng được chia thành các khu vực như khu vực làm việc, phòng họp lớn và nhỏ, khu vực dành cho nhân viên, căn tin, …. Với sự thiết kế tài tình và tinh tế của kiến trúc sư, các nội thất sang trọng, cao cấp trở nên đẳng cấp hơn.

#5. Diện tích văn phòng hiện đại trên 1.500m2

Diện tích trên 1.500m2 sẽ là một thách thức cho những kiến trúc sư. Văn phòng có diện tích này được chia nhỏ thành từng phần hết sức khoa học, trong đó kể đến khu vực lễ tân, khu vực Giám đốc, nơi làm việc chung, khu phòng họp,…

Thiết kế văn phòng trên 1500m2
Thiết kế văn phòng trên 1500m2

Tất cả đều được quản lý và đã phân chia hết sức hợp lý nhằm đáp ứng được nhu cầu cần thiết nhất cho toàn thể nhân viên trong quá trình công tác.

*** Cập nhật ngay: 4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Nhà Ống

#6. Thiết kế văn phòng trên 1600m2 và có nhiều tầng

Diện tích này lại là thách thức lớn cho các kiến trúc sư. Tuy nhiên, với sự kinh nghiệm cùng với chuyên môn cao, họ sẽ phân chia từng khu vực cụ thể và từ đó giúp họ thiết kế,  bố trí đồ nội thất phù hợp đầy đủ cho từng tầng một.

Thiết kế văn phòng trên 1600m2
Thiết kế văn phòng trên 1600m2

Điều quan trọng ở diện tích này chính là sự đồng bộ trong tòa nhà. Điển hình là màu sắc sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến sự hài hòa và thống nhất trong thiết kế này.

5 Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Công Ty Hiện Đại

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho văn phòng hiện đại của công ty, hãy tham khảo 05 gợi ý dưới đây:

#1. Văn phòng theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại cho văn phòng sẽ mang đến cho nhân viên một không gian làm việc hoàn toàn mới, năng động và nhiều trải nghiệm. Không gian được phân chia thành nhiều khu vực nhỏ nhằm hỗ trợ công việc lẫn nhau và có thể trao đổi thông tin giữa các đồng nghiệp.

Thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại

Ngoài ra, kiến trúc sư bố trí, sắp xếp các đồ nội thất thông minh để mang lại sự thuận tiện và thoải mái cho nhân viên trong quá trình thực hiện công việc. 

#2. Thiết kế văn phòng đơn giản

Với đắt đỏ của đất đai, các doanh nghiệp thiết kế văn phòng trở nên đơn giản hơn. Văn phòng kiểu này chú trọng bố trí đồ nội thất cần thiết, tránh tạo không gian chật hẹp.

Thiết kế văn phòng đơn giản
Thiết kế văn phòng đơn giản

Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất và tạo không gian trống vừa phải để giúp nhân viên làm việc thoải mái.

*** Xem ngay: 3 Tiêu Chí Để Có Một Thiết Kế Tòa Nhà Văn Phòng Hiện Đại

#3. Văn phòng đẹp với không gian mở

Kiến trúc sư hiểu được tính chất công việc văn phòng luôn tạo áp lực cho nhân viên. Cho nên, họ đã thiết kế một không gian làm việc mở và thoáng mát nhằm tạo sự năng động trong tác phong làm việc và gắn kết giữa các nhân viên với nhau.

Thiết kế văn phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng không gian mở

#4. Thiết kế văn phòng đảm bảo sự riêng tư

Trái ngược với phong cách văn phòng làm việc mở, phong cách khép kín cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Kiểu thiết kế này giúp cho nhân viên làm việc tập trung hơn và hiệu quả cao.

Thiết kế văn phòng riêng tư
Thiết kế văn phòng riêng tư

#5. Thiết kế cho văn phòng theo không gian xanh

Không gian xanh vào trong văn phòng sẽ là ý tưởng thiết thực cho nơi làm việc của bạn. Những chậu cây lớn, bình hoa, dây leo, … sẽ làm điểm nhấn cho không gian đó. Màu xanh của cây làm điều hòa không gian và nhân viên cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. 

Không gian xanh cho văn phòng
Không gian xanh cho văn phòng

*** Đừng bỏ qua: 6 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê Bạn Cần Biết

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng

Để mang lại một không gian văn phòng như mong muốn của từng doanh nghiệp, bạn cần lưu ý các nội dung sau:

#1. Định hướng rõ ràng phong cách văn phòng làm việc

Định hướng phong cách thiết kế cụ thể sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả, giúp công ty ngày càng phát triển. Tùy vào tính chất công việc của đơn vị, hãy tìm các cách thiết kế mang dấu ấn riêng mà không lẫn vào bất cứ doanh nghiệp nào.

#2. Chú trọng tới yếu tố công năng 

Yếu tố công năng luôn được chú trọng ở bất cứ không gian nào, đặc biệt trong các văn phòng hành chính. Nó giúp nhân viên thực hiện các thao tác nhanh chóng, hiệu quả.

Chú trọng yếu tố công năng
Chú trọng yếu tố công năng

Mỗi các bàn, ghế, tủ, máy tính, …. được bố trí khoa học và đúng vị trí sẽ hỗ trợ cho nhân viên làm việc tốt hơn.

*** Xem thêm: 5 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Bạn Không Thể Bỏ Qua

#3. Tính thẩm mỹ

Thiết kế văn phòng không thể không quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, bởi nơi làm việc thường xuyên tiếp đón nhiều thành phần, trong đó có thể đối tác quan trọng. Vì vậy, một văn phòng đẹp sẽ là hình ảnh đại diện để khách hàng đánh giá về giá trị của công ty.

Tính thẩm mỹ luôn được chú trọng
Tính thẩm mỹ luôn được chú trọng

Bên cạnh đó, không gian văn phòng đẹp sẽ là nguồn cảm hứng đế nhân viên làm việc mỗi ngày.

#4. Yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng

Khi thiết kế cho văn phòng của một công ty hay doanh nghiệp cần đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ, văn phòng được thiết kế sao cho hài hòa, cân xứng và đúng hướng để phát tài phát lộc. Đó chính là yếu tố phong thủy cần được quan tâm nhằm phát triển công ty ngày càng thịnh vượng.

Những tác dụng của việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Thiết kế văn phòng cho công ty sẽ mang lại những lợi ích sau:

#1. Thể hiện giá trị thương hiệu

Một văn phòng được thiết kế bài bản và khoa học sẽ là hình ảnh đại diện, bộ mặt của công ty bạn trong quá trình thực hiện các cuộc giao dịch, gặp gỡ đối tác và khách hàng.

Thể hiện thương hiệu
Thể hiện thương hiệu

Điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của công ty trong mắt của mọi khách hàng khi đến với văn phòng của bạn. 

#2. Thể hiện văn hóa của doanh nghiệp – quảng bá thương hiệu 

Để khách hàng có thể nhận diện và tạo dấu ấn riêng cho công ty, bạn không chỉ chú trọng tạo dựng hình ảnh của công ty thông qua việc thiết kế hình dáng bên ngoài lẫn bên trong của văn phòng. Đó là công cụ để bạn quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả.

Quảng bá doanh nghiệp
Quảng bá doanh nghiệp

Những đồ nội thất mang nét độc đáo riêng của văn phòng thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Để tạo nét văn hóa đó, bạn cần sự tư vấn của đơn vị thiết kế nhằm giúp bạn tìm chọn hình ảnh thương hiệu phù hợp nhất cho đơn vị.

#3. Tạo ra không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Thiết kế nội thất văn phòng mới sẽ tạo không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên. Bởi các đồ nội thất, cách thức bài trí, bưc tưởng, vị trí đặt máy tính, máy in phù hợp,… sẽ ảnh hưởng đến thị giác của nhân viên và quá trình làm việc của họ rất nhiều.

Tạo không gian làm việc hiệu quả
Tạo không gian làm việc hiệu quả

Một không gian văn phòng đẹp sẽ là nguồn khơi gợi sự sáng tạo, kích thích tư duy của nhân viên làm việc một cách hiệu quả.

#4. Thu hút nguồn nhân lực mới cho công ty

Hiện nay, các doanh nghiệp muốn thu hút nguồn nhân lực mới tài giỏi cần có diện mạo văn phòng bắt mắt, hiện đại và khoa học. Những vấn đề đó sẽ hiển thị ngay trước mắt nhân viên nên có thể ảnh hưởng đến sự quyết định nhân viên mới muốn gắn bó với đơn vị bạn hay không.

Thu hút nhân lực
Thu hút nhân lực

Vì vậy, hãy lựa chọn doanh nghiệp các mẫu thiết kế văn phòng đẹp để gây ấn tượng cho nhân viên mới cũng như các đối tác của bạn trong tương lai nhé!

#5. Tăng lợi nhuận cho công ty 

Các mẫu thiết kế không chỉ để trưng diện mà nó còn góp phần làm tăng lợi nhuận của công ty. Một hình ảnh văn phòng đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng, đồng thời tăng năng suất làm việc của nhân viên. Từ đó giúp công ty tăng nguồn thu một cách nhanh chóng.

Tăng lợi nhuận cho công ty
Tăng lợi nhuận cho công ty

*** Tham khảo thêm: 5 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Nội Thất Cho Thiết Kế Văn Phòng Mở

5 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Để thiết kế văn phòng làm việc ấn tượng cho khách hàng và mang lại không gian làm việc khoa học, cần lưu ý khi chọn các đồ nội thất sau:

#1. Xác định phong cách chủ đạo 

Để tránh mất thời gian cũng những kinh phí, bạn cần xác định phong cách thiết kế cho văn phòng. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng cho việc mua sắm các đồ nội thất phù hợp với mục đích sử dụng.

Xác định phong cách thiết kế
Xác định phong cách thiết kế

Từ đó giúp bạn trang trí và sắp xếp các đồ nội thất phù hợp và đúng vị trí cho công việc của các nhân viên trong văn phòng.

#2. Ưu tiên các thiết kế tiện lợi cho đối tượng sử dụng

Thiết kế cho văn phòng phải đảm bảo cho việc thực hiện công việc của nhân viên. Vì vậy, khi thiết kế đồ nội thất, cần xem xét đến tính chất công việc từng đối tượng nhân viên để mua sắm các đồ nội thất bố trí hợp lý. Khi đó, chúng sẽ làm tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Thiết kế tiện lợi
Thiết kế tiện lợi

#3. Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng 

Văn phòng là nơi gắn bó thời gian dài nhất trong ngày của mỗi nhân viên, thậm chí có những nhân viên ở lại nghỉ trưa tại đây. Cho nên, khi thiết kế cần tạo không gian thoải mái, đặc biệt liên quan đến vấn đề sức khỏe của mọi người trong quá trình làm việc.

Đem lại cảm giác thoải mái
Đem lại cảm giác thoải mái

Chẳng hạn, bố trí ghế ngồi, bàn làm việc sao cho thuận tiện cho nhân viên làm việc. Nguồn ánh sáng vừa đủ cũng góp phần bổ trợ cho quá trình thực hiện công việc của nhân viên.

#4. Vấn đề về phong thủy

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường, họ rất chú trọng đến sự phát triển của công ty. Để công ty ngày càng phát triển, ngoài các yếu tố về năng lực của nhân viên, tập thể lãnh đạo, nó còn liên quan đến yếu tố phong thủy.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất
Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

Điều đó thể hiện trong việc bố trí các đồ nội thất ở vị trí phù hợp với nguyên tắc phong thủy của chúng nhằm tạo tinh thần làm việc cho nhân viên và tăng tài lộc cho công ty.

#5. Yếu tố kinh phí

Kinh phí cũng quyết định đến việc chọn mua các đồ nội thất trang trí tại văn phòng. Tùy vào nguồn tài chính của mỗi doanh nghiệp, các kiến trúc sư sẽ phân chia rõ ràng cho việc mua các đồ nội thất để trang trí tại văn phòng.

Dịch Vụ Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói – Nhận Ngay Báo Giá Mới Nhất Tại Inhouse Design

Inhouse Design là một trong những đơn vị thiết kế nội thất văn phòng uy tín hiện nay. Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và đầy sự sáng tạo mới, cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công các dự án bất động sản lớn nhỏ trên cả nước. Inhouse Design sẽ giúp văn phòng bạn sở hữu diện mạo hoàn toàn mới và phù hợp với tính chất công việc của đơn vị bạn.

Liên hệ tư vấn

Để bạn có thêm thông tin mẫu thiết kế văn phòng công ty cũng như nhận được bảng báo giá mới nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi – Inhouse Design để cập nhật thông tin giá cả thực tế cho văn phòng của bạn nhé!

Hy vọng với các thông tin về thiết kế văn phòng làm việc trên, bạn sẽ có thêm ý tưởng cho không gian làm việc của công ty. Qua đó, tìm kiếm đơn vị thiết kế cùng đồng hành để xây dựng một không gian văn phòng đẹp nhất.

Mục Lục Nội Dung

Các Bài Viết Về: Văn Phòng