[Cập Nhật 2021] 4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Nhà Ống

Thiết kế văn phòng nhà ống là gì? Khi thiết kế văn phòng cho nhà ống cần những lưu ý gì? Những vấn đề này được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Thiết Kế Văn Phòng Nhà Ống Là Gì?

Đặc thù của nhà ống có chiều sâu khá dài và hạn chế mặt chiều rộng của căn nhà. Hình dáng của ngôi nhà ống thường theo dạng hình chữ nhật, hình khối trụ. Hầu hết, chúng nằm trong khu dân cư đông đúc hay khu đô thị. Ngoài ra, tên gọi nhà phố cũng được mọi người sử dụng thay thế cho nhà ống.

Thiết kế văn phòng nhà ống
Thiết kế văn phòng nhà ống

Với các đặc điểm trên của nhà ống (hay nhà phố), có thể hiểu về thuật ngữ thiết kế văn phòng nhà phố chính là sự tận dụng một phần khu vực nào đó hoặc cả tòa nhà để thiết kế, bố trí các trang trí nội thất để cho khách thuê làm văn phòng. 

Ưu Điểm Của Thiết Kế Văn Phòng Nhà Ống

Khi bạn lựa chọn bất cứ loại nhà làm văn phòng công ty, điều quan trọng mọi người quan tâm nhiều nhất chính là các ưu điểm hay lợi ích của loại hình đó và thiết kế văn phòng cho nhà ống cũng có các ưu điểm sau: 

 • Thời gian thi công nhanh gọn: Diện tích mặt tiền của nhà ống không lớn nên thời gian thi công thiết kế diễn ra nhanh chóng và giúp bạn sở hữu diện mạo hoàn toàn mới của văn phòng cho doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế: Với hạn hẹp về chiều ngang của ngôi nhà ống, các đồ nội thất, vật dụng trang trí luôn được kiến trúc sư tính toán cẩn thận nhằm đảm bảo công năng, tiện ích và tránh lãng phí kinh tế. Đồ nội thất của không gian của văn phòng tập trung mang lại hiệu quả tốt cho nhân viên làm việc chất lượng và thoải mái nhất có thể. 
Sắp xếp khoa học
Sắp xếp khoa học
 • Tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên: Nhờ nằm ở vị trí mặt tiền, nhà phố luôn đón nhận nguồn sáng sáng tự nhiên từ mọi hướng nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian văn phòng. Theo đó, kiến trúc sư tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế nhiều cửa sổ để giúp văn phòng tràn ngập ánh nắng vừa phải, luồng gió nhè nhẹ từ bên ngoài vào. 
 • Dễ dàng thay đổi và tái cấu trúc: Khi bạn muốn thay đổi cấu trúc, diện mạo mới của văn phòng, bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách thay đổi các đồ nội thất mới. Ưu điểm này giúp không gian văn phòng công ty có thể phù hợp với xu thế phát triển trên thị trường.

*** Xem Thêm: [2021] Mách Bạn Những Điều Cần Nắm Để Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê Đẹp Và Ấn Tượng

4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Nhà Ống

Với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lưu ý một vài điểm quan trọng khi thiết kế văn phòng cho nhà ống, bao gồm:

#1. Yếu tố phong thủy

Đây là yếu tố chiếm vị trí quan trọng trong quá trình kinh doanh của văn phòng doanh nghiệp. Các đồ nội thất, vật dụng, thiết bị máy móc, … cần được bố trí đúng vị trí, đúng hướng để đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho văn phòng. Để giúp bạn có thể chọn vị trí đặt bàn làm việc hợp với bản mệnh, cần sự tư vấn và hướng dẫn của các đơn vị thiết kế có kinh nghiệm.

Chú trọng yếu tố phong thủy
Chú trọng yếu tố phong thủy

#2. Lựa chọn phong cách phù hợp

Thiết kế văn phòng nhà ống cần lựa chọn phong cách phù hợp với không gian sẵn có của ngôi nhà ống. Bạn có thể dựa vào không gian diện tích, hình dạng để sắp xếp đồ nội thất phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà. Điều vừa thuận tiện cho quá trình hoạt động doanh nghiệp vừa không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của chủ nhà cho thuê.

Lựa chọn phong cách phù hợp
Lựa chọn phong cách phù hợp

Hơn nữa, để xác định phong cách phù hợp cho không gian đó, bạn cần dựa vào lĩnh vực kinh doanh đang hoạt động là gì để thiết kế nội thất phù hợp. Chẳng hạn, công ty hướng đến phong cách trẻ trung, năng động, bạn có thể lựa chọn đồ nội thất hiện đại, tươi mới. Nếu bạn thích phong cách trang nghiêm, quy cũ thì hãy chọn phong cách cổ điển với các đồ nội thất chất liệu gỗ hoặc thảm, …

#3. Lựa chọn tone màu đồng nhất

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian làm việc nhân viên công ty. Với văn phòng nhà ống, bạn cần chọn tông màu phù hợp với diện mạo của tổng thể ngôi nhà. 

Tone màu đồng nhất
Tone màu đồng nhất

Tránh dùng các tông màu đậm bởi làm cho văn phòng làm việc trở nên tối, tốn điện và rối mắt. Chỉ nên sử dụng gam màu đậm ở khoảng không gian dành cho khách Vip để làm điểm nhấn cho không gian văn phòng nhỏ của công ty. 

#4. Phân chia các khu vực chức năng

Để đảm bảo không gian làm việc khoa học cho lãnh đạo và nhân viên công ty, bạn cần phân chia các khu vực theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể từng khu vực. Cụ thể: 

 • Phòng làm việc dành cho trưởng phòng: Cần bố trí nơi yên tĩnh để có thể tiếp khách và trao đổi với khách hàng, đối tác hoặc nhân viên, đặc biệt có thể quan sát các bộ phận khác. 
 • Mật độ tiêu chuẩn phòng: Để tạo không gian làm việc tốt cho sức khỏe mọi người, bạn hãy tham khảo mật độ tiêu chuẩn chung là khoảng 6m2/ người. Diện tích này sẽ tạo không gian làm việc thoải mái và an toàn cho đội ngũ nhân viên và cả khách hàng đến liên hệ công tác. 
 • Khu vực đặt trang thiết bị máy móc, vật dụng: Những máy in cỡ lớn có thể đặt ở một vị trí riêng biệt với không gian làm việc của nhân viên nhằm giảm tiếng ồn và ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Tương tự các tủ tài liệu lưu trữ hồ sơ cũng vậy.

Cách Lựa Chọn Nội Thất Cho Thiết Kế Văn Phòng Nhà Ống

Lựa chọn đồ nội thất trong việc thiết kế văn phòng nhà ống là phần việc rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy, để mang lại sự đồng bộ cho tòa nhà cũng như thể hiện đẳng cấp của văn phòng nhà ống. Bạn cần thực hiện theo các nội dung sau:

#1. Lựa chọn chất liệu phù hợp

Bên cạnh các lưu ý liên quan đến phong thủy, ánh sáng, màu sắc, công năng sử dụng, … bạn cần lưu ý đến cách chọn đồ nội thất phù hợp. Có thể chọn các mẫu bàn ghế từ chất liệu gỗ chất lượng cao, inox chống rỉ sét và có khả năng chịu lực cao. 

Lựa chọn chất liệu phù hợp
Lựa chọn chất liệu phù hợp

Ngoài ra, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi công ty, bạn có thể hướng đến các đồ nội thất có giá trị trung bình và phù hợp với nguồn ngân sách đầu tư của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí mà vẫn đảm bảo không gian làm việc cho nhân viên và phục vụ khách hàng.

*** Xem Thêm: [2021] 5 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Lựa Chọn Nội Thất Cho Thiết Kế Văn Phòng Mở

#2. Sắp xếp không gian hợp lý

Với diện tích khiêm tốn của văn phòng nhà ống, hãy thực hiện cách sắp xếp không gian làm việc theo gợi ý sau: 

 • Bàn làm việc: Sử dụng những kiểu bàn có kích thước nhỏ gọn, tiện ích và tích hợp nhiều công năng sử dụng. Bạn cũng có thể phân theo từng nhóm để tận dụng không gian hoặc bố trí sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.
Sắp xếp không gian hợp lý
Sắp xếp không gian hợp lý
 • Sử dụng vách ngăn: Văn phòng nhà phố khá nhỏ nên bạn hãy phân chia các khu vực làm việc với nhau, tạo không gian riêng tư cho các nhân viên bằng vách ngăn. Nó còn giúp tiết kiệm không gian trong những văn phòng nhỏ. Bạn có thể lựa chọn vách ngăn cố định hoặc vách ngăn lưu động tùy vào mục đích sử dụng.

#3. Phù hợp với tính chất nghề nghiệp

Tính chất nghề nghiệp hoặc lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nội thất cho không gian làm việc. 

 • Nếu bạn kinh doanh du lịch, văn phòng cần trang bị các bản đồ thể hiện tuyến điểm du lịch cùng với các màu sắc sinh động của nội thất nhằm mang lại sự năng động và tươi mới của văn phòng. 
 • Đối với công ty thiết kế cần trang trí các mảng màu đa dạng, các đồ nội thất chuyên dụng để giúp khách hàng có thể trải nghiệm và hình dung dễ dàng. 
Sắp xếp không gian hợp lý
Sắp xếp không gian hợp lý

Inhouse Design – Địa Chỉ Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Uy Tín Chất Lượng

Để thiết kế không gian làm việc tại nhà phố chất lượng và đảm bảo công năng, bạn hãy liên hệ Công ty Thiết kế Nội thất  – INHOUSE DESIGN. Đây là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công công trình ở các tỉnh, thành phố nước ta. Họ sở hữu đội ngũ KTS, kỹ sư trẻ, đam mê với nghề, đặc biệt có cơ hội cọ xát môi trường nước ngoài. Vì vậy, họ sẽ mang lại không gian làm việc mới, phù hợp với xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện nay. 

Liên hệ tư vấn

Để giúp bạn có thể quyết định nhanh chóng, đồng thời biết số tiền cần đầu tư để thiết kế văn phòng nhà phố, bạn hãy liên hệ Inhouse Design  và nhận ngay bảng báo giá mới nhất nhé!

Hy vọng với các thông tin về thiết kế văn phòng nhà ống, bạn sẽ vận dụng phù hợp với không gian làm việc của doanh nghiệp. Qua bài viết này, bạn cũng tìm kiếm được đơn vị cùng đồng hành trong việc thiết kế văn phòng nhà phố chất lượng và hiệu quả.

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.