[2021] Mách Bạn Những Điều Cần Nắm Để Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê Đẹp Và Ấn Tượng

Tại sao nên thiết kế văn phòng cho thuê? Hình thức và lưu ý cần biết khi thiết kế là gì? Các thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây. Hãy đọc và lưu lại những thông tin phù hợp cho bạn nhé!

Tại Sao Nên Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê?

Hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp ngày càng cao, bởi chúng mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, tiết kiệm thời gian xây dựng, vị trí đẹp, … Hiểu được nhu cầu đó, các đơn vị cho thuê văn phòng làm việc cũng nhiều. Để cạnh tranh với các dịch vụ cho thuê văn phòng khác, bạn phải đầu tư vào khâu thiết kế văn phòng với các lý do sau: 

#1. Tạo ấn tượng với cá nhân hoặc tổ chức đi thuê

Để thu hút cá nhân hoặc tổ chức đi thuê văn phòng, bạn cần chú trọng đến việc thiết kế văn phòng đẹp nhằm tạo ấn tượng với họ. Khách hàng đi thuê sẽ bị chinh phục với không gian tươm tất, sang trọng và hiện đại hơn so với văn phòng cũ kỹ, sơ sài. 

Thiết kế văn phòng cho thuê
Thiết kế văn phòng cho thuê

Nếu bạn đầu tư chi phí vào việc thiết kế văn phòng cho thuê đẹp, bài bản thì số lượng khách hàng đi thuê sẽ gắn bó lâu dài với bạn. Thậm chí còn giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác để thuê văn phòng. Như vậy, hình ảnh của văn phòng cho thuê chính là “hộ chiếu” để khách hàng tìm đến văn phòng cho thuê của bạn nhiều hơn. Từ đó giúp quá trình kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng của bạn ngày càng đông khách hàng.

#2. Khẳng định thương hiệu của dịch vụ cho thuê văn phòng của đơn vị 

Việc chú trọng đến thiết kế văn phòng giúp đơn vị trở nên chuyên nghiệp trong dịch vụ kinh doanh cho thuê văn phòng. Chính sự đầu tư chi phí, bố trí khoa học văn phòng làm việc sẽ mang lại sự tin tưởng và đánh giá cao về dịch vụ cho thuê văn phòng. Qua đó, đơn vị cũng được nhận càng nhiều sự yêu thương và thiện cảm của khách hàng.

Khẳng định thương hiệu
Khẳng định thương hiệu

*** Xem Thêm:  [Cập Nhật 2021] 5 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Bạn Không Thể Bỏ Qua

#3. Tăng doanh thu từ dịch vụ cho thuê văn phòng

Nhiều đơn vị nghĩ rằng việc thiết kế văn phòng tốn nhiều tiền và khó thu hồi vốn. Đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi khi bạn đầu tư trang trí không gian văn phòng thật đẹp, bắt mắt và khoa học, đặc biệt phù hợp với xu hướng thiết kế hiện nay. Khi đó sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm và sẵn sàng chấp nhận mức giá bạn đã ấn định. 

Theo đó, số lượng khách hàng tìm đến dịch vụ thuê văn phòng bạn càng đông và khả năng thu hồi vốn trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Như vậy, thiết kế văn phòng dùng cho thuê sẽ là công đoạn cần thiết và cần được quan tâm để đơn vị bạn có thể cạnh tranh công bằng với các đối thủ khác.

Những Thách Thức Khi Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê

Thiết kế ngôi nhà cá nhân hoặc dự án bất động sản đã khó và càng khó hơn khi thiết kế văn phòng cho khách thuê, bởi các thách thức sau: 

  • Không gian lưu trữ hồ sơ: Là vị trí cần thiết để công ty thuê văn phòng để lưu trữ số lượng hồ sơ. Để khắc phục tình trạng này, các thiết kế sẽ bố trí các ngăn kéo tiện lợi, thông minh để làm nơi đựng các tài liệu của công ty. 
  • Nhu cầu di chuyển của nhân viên, khách hàng: Số lượng lớn nhân viên của các công ty khi thuê văn phòng tại một tòa nhà sẽ tạo sự lộn xộn di chuyển của các nhân viên và khách hàng. Hiểu được điều này, kiến trúc sư thiết kế bảng hiệu đặc trưng cho từng công ty hoặc sơ đồ hướng dẫn để thuận tiện cho nhân viên và khách hàng khi đến liên hệ công ty.
Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng
  • Ánh sáng: Đặc điểm các văn phòng cho thuê thường khép kín như các căn hộ nên bạn cần bố trí nhiều cửa sổ nhỏ hoặc quạt thông gió để làm thông thoáng cho văn phòng. 

2 Hình Thức Thiết Kế Nhà Cho Thuê Làm Văn Phòng

Hiện có hai hình thức thiết kế dịch vụ văn phòng cho thuê, xem chi tiết dưới đây:

#1. Thiết kế chỉ để làm văn phòng

Hình thức thiết kế này rất phổ biến và được nhiều tổ chức có quy mô lớn tìm chọn thuê. Các gia chủ tận dụng những không gian không dùng đến để cho các tổ chức thuê lại để làm văn phòng cho công ty. Việc thiết kế nhà cho thuê này đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm kiến trúc sư chuyên môn và có cái nhìn tổng thể để tạo sự trọn vẹn ngôi nhà làm văn phòng cho thuê.

Thiết kế chỉ để làm văn phòng
Thiết kế chỉ để làm văn phòng

Với hình thức này sẽ mang đến sự riêng tư cho đơn vị đi thuê và cũng tạo thêm nguồn cảm hứng, sáng tạo mới cho kiến trúc sư thiết kế nhà cho thuê này một cách sống động và phù hợp mục đích kinh doanh của khách hàng.

#2. Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Ngôi nhà phố có mặt tiền thuận tiện cho việc kinh doanh, vì vậy gia chủ tận dụng không gian tầng trệt để làm văn phòng cho thuê. Đối với hình thức này này, kiến trúc sư cần tính toán đến thiết kế lối đi riêng dành cho gia chủ và dành cho khách thuê nhà làm văn phòng. Điều này sẽ giúp người đi thuê cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn hình thức thuê văn phòng này.

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng
Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

6 Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Cho Thuê

Để sở hữu văn phòng cho thuê đẹp, bạn cần xem xét đến các lưu ý dưới đây: 

#1. Xác định rõ mục đích thiết kế

Bất kể bạn muốn thi công một công trình nào, công việc đầu tiên chính là xác định mục đích rõ ràng. Điều này giúp bạn hạn chế lãng phí thời gian, công sức và chi phí đầu tư. 

Xác định rõ mục đích thiết kế
Xác định rõ mục đích thiết kế

Bên cạnh đó, khi đã vạch ra mục tiêu cụ thể, bạn sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thiết kế thi công công trình dễ dàng và rút ngắn tiến độ thi công. Đồng thời mang lại không gian văn phòng với diện mạo hoàn toàn mới, thẩm mỹ và tạo ấn tượng cho người đi thuê văn phòng.

#2. Xác định chi phí đầu tư và phân khúc khách hàng

Để đầu tư chi phí đúng nơi đúng đối tượng khách hàng, bạn cần phân định rõ đối tượng khách hàng cho thuê từng loại văn phòng là ai? 

Nếu bạn xác định đối tượng khách hàng là các công ty lớn, chủ tập đoàn thuê văn phòng, hãy đầu tư mạnh tay vào cho nó để tương xứng với yêu cầu với khách hàng cao cấp của bạn. Ngược lại, đối tượng khách hàng của bạn là cá nhân hoặc công ty tư nhân, bạn có thể tiết chế chi phí trong khâu thiết kế văn phòng để phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng.

*** Xem Thêm: Top 4 Yếu Tố Cần Biết Khi Thiết Kế Quầy Lễ Tân Văn Phòng

#3. Xác định kiểu văn phòng cho thuê

Trên thị trường kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng rất đa dạng và phong phú về kích thước, kiểu dáng. Vì vậy, bạn cần khảo sát nhu cầu khách hàng và xu hướng kiểu văn phòng nào mà họ hướng đến. Bạn có thể đón đầu kiểu văn phòng mà khách hàng sẽ yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. 

Xác định kiểu văn phòng cho thuê
Xác định kiểu văn phòng cho thuê

Những kiểu văn phòng cho thuê đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, cụ thể: văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ (Shared Office), văn phòng chung (Co-working space), văn phòng ảo (Virtual Office), Căn hộ văn phòng, văn phòng xanh, …

#4. Thiết kế khu vực để xe

Đặc thù đối tượng khách hàng đi thuê thường có số lượng nhân viên tương đối đông. Vậy nên, khi thiết kế văn phòng cho thuê đẹp là điều không thể bỏ qua, mà bạn còn chú trọng đến khu vực đủ rộng, an toàn cho tập thể nhân viên của đơn vị đi thuê văn phòng.  Thông thường, nhà xe của các văn phòng cho thuê được thiết kế ở dưới tầm hầm với tỷ lệ đỗ ô tô là 1 chiếc/100m2. 

#5. Vấn đề riêng tư giữa các bộ phận thuê văn phòng

Các đơn vị đi thuê văn phòng mong muốn sở hữu không gian hoàn toàn riêng tư để giúp các nhân viên tập trung làm việc hiệu quả. Để tạo không gian riêng, bạn cần chú ý sử dụng vách ngăn cách âm để ngăn cách giữa các bộ phận với nhau.

Không gian giữa các bộ phận
Không gian giữa các bộ phận

#6. Vấn đề an toàn và tiện ích

Khi bạn kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng, điều đó có nghĩa rằng bạn sở hữu tòa nhà cao tầng, trong đó có nhiều văn phòng cho thuê. Cho nên, số lượng người tập trung rất lớn. 

Vấn đề diện tích được đảm bảo
Vấn đề diện tích được đảm bảo

Vì vậy, để đảm bảo an toàn về tính mạng, của cải của khách hàng khi sử dụng văn phòng. Bạn cần thiết kế bố trí, sắp xếp khu vực thoát hiểm, dụng cụ phòng cháy chữa cháy và lực lượng nhân viên an ninh 24/7 tại đây.

Inhouse Design – Địa Chỉ Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Uy Tín Chất Lượng

Để giúp bạn có được những không gian văn phòng cho thuê đẹp mắt, ấn tượng với nhiều đi thuê, bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn của đơn vị thiết kế nội thất, đó là INHOUSE DESIGN – Công ty Thiết kế Nội thất. Đây là một trong những đơn vị thiết kế uy tín tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, khách hàng của công ty ở khắp các tỉnh thành nước ta. 

Đến với công ty, bạn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên môn cao và tay nghề lâu năm. Họ là thế hệ trẻ, tiên phong và luôn cập nhật nhiều phong cách mới nhằm mang lại sự tươi mới cho không gian văn phòng cho thuê của bạn. 

Liên hệ tư vấn

Vì vậy, hãy nhanh chóng liên hệ công ty để nhận bảng báo giá mới nhất về thiết kế văn phòng. Bạn sẽ biết tổng thể chi phí để thiết kế và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp và kịp thời nhé!

Hy vọng với các gợi ý trên liên quan thiết kế văn phòng cho thuê, bạn sẽ chủ động và tự tin hơn trong việc kinh doanh cho thuê văn phòng hiện nay.

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.