[2021] 6 Kinh Nghiệm Thiết Kế Spa Mẹ Và Bé Tối Ưu Nhất

Thiết kế spa mẹ và bé là mô hình spa được chú trọng hiện nay. Dịch vụ spa này nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các bé, đồng thời là nơi để các mẹ thư giãn. Để hiểu về cách thức thiết kế spa này, hay xem các nội dung dưới đây.

Mục Đích Thiết Kế Spa Mẹ Và Bé

Mục đích của việc thiết kế mô hình này được làm rõ dưới đây: 

 • Phục vụ nhu cầu đa dạng của đối tượng khách hàng đặc thù, bao gồm trẻ sơ sinh, thai sản và người thân đi kèm.
 • Đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của khách hàng về vấn đề chăm sóc cho các  bé nhằm cải thiện và tăng cường sức khỏe cho các bé. 
 • Tạo sự thuận tiện cho mẹ và bé trong quá trình chăm sóc sức khỏe. 
 • Xây dựng mô hình kinh doanh đặc trưng và chưa xuất hiện nhiều trên thị trường. Từ đó giúp bạn có cơ hội chiếm lĩnh thị trường và mang lại hiệu quả kinh doanh như mong đợi. 
Thiết kế Spa mẹ và bé
Thiết kế Spa mẹ và bé

Nhìn chung, mục đích duy nhất khi bạn chọn thiết kế mô hình spa và bé là cải thiện sức khỏe cho các bé ở mọi lứa tuổi và chăm sóc cơ thể của mẹ. Đây là mô hình kinh doanh ít cạnh tranh nên quá trình kinh doanh spa sẽ khả thi và đạt hiệu quả.

4 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Spa Mẹ Và Bé

Mỗi cơ sở kinh doanh nói chung và cơ sở kinh doanh spa & bé nói riêng đều có những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Vì vậy, để giúp bạn nắm được các tiêu chuẩn trong thiết kế spa cho mẹ và bé, chúng tôi giới thiệu các nội dung sau:

Thiết kế Spa mẹ & bé với không gian rộng rãi, thoáng mát

Một không gian spa rộng rãi và thoáng mát không đồng nghĩa là diện tích lớn. Điều quan trọng chính là cách thức thiết kế các khu vực một cách khoa học và cân xứng với nhau. Từ đó tạo cảm giác dễ chịu thoải mái cho các mẹ, đồng thời bắt mắt và gây sự thích thú cho các bé về phần thị giác.

Không gian rộng rãi, thoáng mát
Không gian rộng rãi, thoáng mát

 Thông thường, tiêu chuẩn của mô hình thiết kế spa này cần tuân thủ các yếu tố sau:  

 • Mỗi khu vực làm việc cần có chủ đề phù hợp nhằm thể hiện sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của spa.
 • Các không gian phải kết nối và liên thông nhằm tạo sự hiệu quả trong quá trình xử lý công việc.
 • Không tạo những góc cạnh và tận dụng mọi không gian để thiết kế hợp lý để tạo cảm giác thoải mái cho các bé và mẹ.
 • Khi thiết kế spa cần tạo một không gian đẹp và ấn tượng, đó cũng là thước đo để đánh giá tiêu chuẩn của bất cứ cơ sở kinh doanh spa nào.

>>>> Xem thêm:  4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Spa Dưỡng Sinh Để Mang Lại Không Gian Ấm Cúng Và Thư Giãn Cho Khách Hàng

Thiết kế Spa mẹ và bé với màu sắc, ánh sáng tự nhiên hài hòa

Đối tượng khách hàng là các bé mọi lứa tuổi, trong đó các bé yêu thích và chú ý bởi những không gian lung linh, huyền ảo. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ánh sáng là yếu tố tạo nên sự thích thú, vui vẻ cũng như tăng cường khả năng phát triển tư duy của các bé. Vì vậy, thiết kế spa cần lắp đặt các đèn chiếu sáng với màu sắc tươi mới.

Màu sắc và ánh sáng hài hòa
Màu sắc và ánh sáng hài hòa

 Các tiêu chuẩn màu sắc và ánh sáng cho kiểu thiết kế này, bao gồm: 

 • Sử dụng tông màu nhẹ nhàng thay thế cho các tông màu nóng. Bạn nên chọn  các màu xanh lá,  xanh dương, vàng kem, hồng phấn, trắng, … sẽ mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng, đồng thời làm cho không gian spa  trở nên đáng yêu và ngộ nghĩnh.
 • Kết hợp hài lòng ánh sáng và màu sắc để tạo sự thư giãn, ấn tượng cho các bé & mẹ. Ngoài ra, bạn hãy tận dụng nguồn sáng sáng tự nhiên để tăng cường năng lượng tự nhiên tích cực cho không gian spa của bạn. 

Thiết kế Spa mẹ & bé với họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu

Các họa tiết ngộ nghĩnh và đáng yêu là chủ đề cần có trong không gian spa mẹ & bé. Những đồ vật tạo nên sự đáng yêu cho không gian spa, đó là: 

 • Nội thất và vật dụng trang trí: Bao gồm đèn dây treo, chùm bóng nhiều màu sắc, các hình ảnh dán trong không gian spa, …..
 • Các bản vẽ 3D: Tạo nên bộ ảnh 3D ở góc tường ở vị trí trung tâm spa nhằm tạo ấn tượng và thu hút các bé. Các bản vẽ 3D là những hình ảnh gần gũi với các bé.
Thiết kế Spa mẹ & bé với họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu
Thiết kế Spa mẹ & bé với họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu

Thiết kế Spa mẹ và bé vệ sinh, sạch sẽ

Vì đối tượng khách hàng là các bé có độ tuổi nhỏ nên sự tinh nghịch của các chung có thể làm xáo trộn không gian spa. Thế nên, để tạo không gian spa luôn sạch sẽ, bạn cần bố trí các vật dụng nội thất, vật trang trí khoa học và tiện dụng cho khách hàng. Một không gian spa luôn sạch sẽ, mùi hương thoang thoảng và các đồ vật không bám bụi sẽ được các mẹ tin tưởng và chọn làm nơi chăm sóc sức khỏe cho các bé.

Thiết kế Spa mẹ và bé vệ sinh, sạch sẽ
Thiết kế Spa mẹ và bé vệ sinh, sạch sẽ

6 Kinh Nghiệm Thiết Kế Spa Mẹ Và Bé Tối Ưu Nhất

Các tiêu chuẩn trên là những chuẩn mực và giúp bạn thiết kế spa cho các bé & bé. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn trên có nhiều bạn chưa hiểu rõ và khó áp dụng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thêm 6 kinh nghiệm sau đây, chúng sẽ giúp bạn thiết kế spa chuyên nghiệp và đảm bảo công năng:

Chuẩn bị nghiệp vụ chăm sóc mẹ và bé

Hiện nay, ngành dịch vụ spa phát triển mạnh mẽ ở các nước như Mỹ, Nhật Bản và Thái Lan, bởi họ đầu tư đào tạo nghiệp vụ bài bản và chuyên nghiệp. Thực trạng ngành spa ở nước ta chưa phát triển mạnh, đặc biệt là kiến thức chăm sóc các bé, bà bầu. Cho nên, bạn muốn xây dựng cơ sở spa không chỉ mang lại không gian đẹp mà còn chất lượng dịch vụ tốt, bạn cần có kế hoạch đào tạo nhân viên tại các cơ sở uy tín hoặc đi tu nghiệp dài hạn ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, chính bản thân bạn cần trang bị và cập những những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho các bé. Điều này giúp bạn bổ sung các gói dịch vụ tại cơ sở spa, đồng thời định hướng trong quá trình đào tạo đội ngũ nhân viên để phục vụ khách hàng.

Chuẩn bị nguồn vốn cần thiết

Mỗi không gian spa sẽ cần các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế. Bạn cần ước lượng các khoản chi phí cho từng hạng mục để giúp bạn chủ động trong việc cân đối chi tiêu. Nếu bạn chưa thể hình dung các khoản phí cần thiết, hãy tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau và biết được tổng thể chi phí các hạng mục cho việc thiết kế spa cho mẹ và bé.

>>>> Xem thêm: Thiết Kế Spa Tân Cổ Điển – Phong Cách Thiết Kế Tạo Nên Sự Khác Biệt Và Mới Lạ

Lựa chọn mặt bằng phù hợp 

Mặt bằng chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của cơ sở hoạt động của spa. Khi lựa chọn vị trí khu đất để xây dựng và thiết kế spa cần quan tâm các nội dung sau:

 • Những nơi phụ nữ thường xuyên qua lại, trong đó kể đến như bệnh viện phụ sản, cơ sở phòng khám sức khỏe hoặc cửa hàng cho mẹ và bé hoặc cơ sở đào tạo, khu dân cư,…
 • Lựa chọn mặt bằng có hiện trạng tốt, sạch sẽ và an toàn nhằm thuận tiện cho quá trình thi công.
 • Cơ sở kinh doanh spa nên đặt tầng trệt để tạo sự thuận tiện cho khách cùng như tăng cường các công tác quảng bá dịch vụ spa đến được nhiều khách hàng.
Lựa chọn mặt bằng phù hợp 
Lựa chọn mặt bằng phù hợp 
 • Thiết kế không gian spa rộng rãi và an toàn cho các bé vừa sử dụng dịch vụ vừa vui chơi, khám phá, đồng thời không gian cần chú ý đến lối đi dành cho bà bầu.
 • Không gian thông thoáng và thuận lợi cho việc di chuyển của bà bầu.
 • Không lựa chọn mặt bằng gần những nơi ồn ào, khói bụi và ô nhiễm.

Xác định phong cách thiết kế phù hợp với khách hàng mục tiêu

Cơ sở spa hướng đến đối tượng khách là các bé & mẹ. Do đó, khi thiết kế spa mẹ và bé cần chú trọng đến sự phù hợp với phong cách thiết kế. Tùy vào từng phong cách thiết kế, bạn sử dụng màu sắc và các đồ nội thất hoặc phụ kiện trang trí sao cho phù hợp với các bé và các mẹ. 

Xác định phong cách thiết kế phù hợp
Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Chẳng hạn, đối với phong cách hiện đại, bạn có thể sử dụng màu hồng phấn làm chủ đạo và mua sắm các đồ nội thất có màu sắc và hoa văn tươi mới, trẻ trung. Trong khi đó, spa theo phong cách cổ điển, hãy sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo và sử dụng đồ nội thất cổ điển những có hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu để tạo sự gần gũi cho các bé.

Sử dụng những loại mỹ phẩm uy tín, liệu trình Spa phù hợp cho mẹ và bé

Đối tượng khách mục tiêu là phụ nữ và trẻ em nên họ cực kì nhạy cảm với hóa chất. Việc sử dụng những loại mỹ phẩm và hương liệu có hóa chất không phù hợp có thể dẫn đến những nguy hiểm cho khách hàng. Tốt nhất là các loại mỹ phẩm phải có nguồn gốc từ thiên nhiên và có công thức rõ ràng, đặc biệt được kiểm chứng khoa học một cách rõ ràng.

Ngoài ra, để cơ sở spa kinh doanh hiệu quả và được khách hàng tin tưởng, hãy trang bị cho mình kiến thức về các loại mỹ phẩm và hết sức tinh tế, thông minh trong quá trình mua sắm mỹ phẩm.

Tuyển dụng nhân sự chất lượng

Ngoài các yếu tố liên quan đến vốn, mặt bằng, phong cách, … đội ngũ nhân viên phục vụ khách hàng cũng là nhân tố có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của cơ sở spa. Hình thức tuyển dụng rất đa dạng, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuy nhiên, những nhân viên trúng tuyển cần được đào tạo lại để phù hợp với môi trường làm việc của spa, đồng thời nâng cao trình độ tay nghề của họ. 

4 Mẫu Thiết Kế Spa Mẹ Và Bé Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Dưới đây là một số mẫu thiết kế spa cho các bé & mẹ để bạn tham khảo và có thêm ý tưởng cho không gian spa, cụ thể:

Mẫu spa theo phong cách Ombre 

Thiết kế spa dành cho mẹ và bé đẹp theo phong cách Ombre vô cùng độc đáo, bằng cách sử dụng tông màu tươi sáng. Điều đặc biệt là sự chuyển màu sắc rất tinh tế và uyển chuyển, từ tông đậm sang nhạt, tạo nên một hiệu ứng đẹp mắt và thu hút. Với phong cách thiết kế spa này, cơ sở kinh doanh spa nên chọn lựa những vật dụng nội thất có kích thước lớn như kệ trang trí hoặc tranh trang trí,…làm điểm nhấn với dải màu Ombre. 

Spa theo phong cách Ombre 
Spa theo phong cách Ombre 

Mẫu spa theo phong cách Scandinavian 

Phong cách Scandinavian là phong cách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Điểm nổi bật của phong cách này là sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo. Màu trắng làm nổi bật cả không gian các đồ nội thất và mang lại cảm giác sạch sẽ cho không gian spa. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa những đồ nội thất đơn màu hoặc vài vật dụng bắt mắt để tạo thêm ấn tượng cho không gian.

Spa theo phong cách Scandinavian 
Spa theo phong cách Scandinavian 

>>>> Xem thêm: [2021] Hút Hồn Với 9+ Ý Tưởng Thiết Kế Spa Cực Đẹp Có 1-0-2

Mẫu thiết kế spa theo phong cách tối giản (Minimalism Style)

Sự thừa thãi là điều không cần thiết trong phong cách này. Phong cách tối giản Minimalism được thiết kế dựa trên việc sử dụng những đường nét hết sức đơn giản. Bạn có thể kết hợp các đồ nội thất sử dụng một cách gọn gàng nhưng vẫn tạo được sự thú vị khi khách hàng.

Spa theo phong cách tối giản (Minimalism Style)
Spa theo phong cách tối giản (Minimalism Style)

Màu sắc được sử dụng trong phong cách này là màu sắc nhạt, trung tính, xen lẫn vào những dụng cụ khối hình học như hình vuông, hình chữ nhật, hinh tròn, ….

Mẫu thiết kế spa dành cho mẹ và bé theo phong cách hiện đại

Phong cách thể hiện sự tươi mới và mang lại cảm giác mạnh mẽ cho khách hàng khi đến cơ sở spa.  Phong cách hiện đại là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ spa nằm ở vị trí trung tâm đô thị.  Nét đặc trưng của mẫu thiết kế spa dành cho bé & mẹ là các đèn chiếu sáng phủ khắp nơi. Các đồ trang trí làm cho không gian ấn tượng và tinh tế hơn.

Spa theo phong cách hiện đại
Spa theo phong cách hiện đại

Dịch Vụ Thiết Kế Spa Mẹ Và Bé Trọn Gói – Nhận Ngay Báo Giá Mới Nhất Tại Inhouse Design 

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thiết kế spa bé & mẹ với nhiều mức giá khác nhau. Điều đó làm bạn khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Hãy đến với dịch vụ thiết kế spa mẹ & bé trọn gói của Công ty Thiết kế Nội thất  – Inhouse Design. Nơi bạn có thể trao gửi niềm tin và đồng hành cùng bạn để hình thành cơ sở spa chất lượng và mang lại hiệu quả trong quá trình kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay bảng báo giá mới nhất nhé! Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Những thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ bổ sung vài kiến thức cơ bản và bạn thêm có ý tưởng để thiết kế spa mẹ và bé cho cơ sở kinh doanh của bạn nhé!

Liên hệ tư vấn

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.