5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Showroom Văn Phòng Nên Biết

Thiết kế Showroom văn phong sẽ là một điều mà các doanh nghiệp luôn luôn tìm kiếm để có thể tạo dựng cho mình một trụ sở làm việc tuyệt vời. Một không gian văn phòng công sở thường sẽ cần sự ngăn nắp và cần được sắp xếp một cách khoa học để phục vụ cho công tác làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên thì hiện nay các doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng cũng đã không thể bỏ qua được các yếu tố thẩm mỹ tại văn phòng của mình. Vì vậy mà hiện nay không ít công ty lựa chọn những thiết kế văn phòng vừa thoải mái và phải vừa đẹp. 

Những thiết kế văn phòng đẹp sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc hơn và tích cực hơn trong công việc. Vậy để thiết kế nội thất văn phòng đẹp là một điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên trước khi thiết kế, bạn cần phải tìm hiểu những gì và lưu ý những gì ? Cùng Inhouse Design theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế này nhé!

Thiết Kế Showroom Văn Phòng 

Bộ mặt của văn phòng làm việc luôn là thứ mà bất cứ một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên dù ít hay nhiều thì đều dành một sự quan tâm không nhỏ đến điều này. Thiết kế showroom văn phòng nhất là trong những năm trở lại đây đang được nhận được sự chú ý và được các doanh nghiệp đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng.

Đó là vì càng nhiều chủ doanh nghiệp đã tự nhận thấy rằng thiết kế một showroom văn phòng làm việc đem lại nhiều tác động rất lớn đến với tinh thần làm việc của nhân viên, cũng như góp phần để lại những ấn tượng trong lòng khách hàng.

Thiết kế showroom văn phòng (Ảnh: Internet)
Thiết kế showroom văn phòng (Ảnh: Internet)

Văn phòng làm việc sẽ là nơi mà tập trung làm việc và là nơi để thể hiện năng lực lao động của mỗi cá nhân khác nhau. Ai cũng sẽ có một vị trí quan trọng, họ sẽ cùng nhau hít thở chung 1 bầu không khí, sẽ cùng cảm nhận và chịu sự ảnh hưởng chung của môi trường đó.

Do vậy mà khi thiết kế showroom văn phòng làm việc, các kiến trúc sư luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới sự hài hòa của không gian cũng như hài hòa về mặt màu sắc và nội thất phải được đồng bộ trong văn phòng.

Những Tiêu Chí Khi Thiết Kế Showroom Văn Phòng

Đối với một văn phòng làm việc, thì tiện ích sẽ là một tiêu chí cực kỳ quan trọng để bạn lựa chọn kiểu thiết kế showroom văn phòng sao phù hợp với không gian sử dụng của nhân viên. Tuy nhiên, nếu chỉ đáp ứng mỗi tiêu chí tiện ích thì sẽ không đủ để tạo nên một không gian làm việc đẹp mắt và tiện nghi.

Để có thể kiến tạo được một không gian văn phòng làm việc vừa đẹp mắt, tiện nghi mà còn có thể mang đậm chất riêng của thương hiệu của doanh nghiệp của bạn thì sau đây sẽ là những tiêu chí mà bạn cần phải cân nhắc đến như:

#1. Hãy lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với văn phòng làm việc

Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu dáng, chất liệu của nội thất sao cho phù hợp với văn phòng của mình. Thì đó văn phòng của bạn sẽ trở nên tiện ích một cách tối ưu nhất.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn và có nguồn ngân sách đầu tư chi phí hoạt động công ty cao, thì chắc chắn rằng họ sẽ lựa chọn cho văn phòng làm việc những bộ bàn ghế và các tủ đựng tài liệu cao cấp và đắt tiền vào sử dụng. Và từ đó họ có thể khẳng định được phong cách của thương hiệu. 

 

Tuy nhiên thì đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vốn đầu tư chí không được cao và các doanh nghiệp chỉ mới thành lập, còn khó khăn trong nguồn ngân sách. Thì họ luôn ưu tiên lựa chọn những thiết kế nội thất với chất liệu là gỗ công nghiệp.

Lựa chọn nội thất phù hợp (Ảnh: Internet)
Lựa chọn nội thất phù hợp (Ảnh: Internet)

Ngoài ra họ còn tích hợp tiện ích để có thể xây dựng một không gian văn phòng sao cho hợp lý, tránh các tình trạng phát sinh thêm chi phí lớn hơn nguồn chi của công ty.

Như vậy, cách tính chi phí đầu tư cho thiết kế showroom văn phòng sẽ gắn liền với tiện ích của nội thất, vì vậy mà trước khi sắm sửa nội thất cho văn phong, bạn hãy nên cân nhắc sao cho hợp lý với ngân sách nhé.

#2. Sắp xếp không gian nội thất hợp lý

Với những văn phòng có diện tích nhỏ từ 25m2 đến 30m2, thường sẽ có nhân sự không nhiều. Thì tốt nhất hãy ưu tiên với những thiết kế nội thất mở để có thể hạn chế sự xâm chiếm quá nhiều về không gian.

Hãy chỉ nên đầu tư thiết kế nội thất với những vật dụng thiết yếu cho một văn phòng như là bàn làm việc nhân viên, bàn làm việc giám đốc, các tủ đựng tài liệu.

Chỉ cần tư đủ những vật dụng trên là không gian nội thất văn phòng của bạn không những vừa tiết kiệm về không gian mà lại vừa hạn chế về mặt chi phí đầu tư.

Thiết kế showroom văn phòng
Sắp xếp không gian nội thất hợp lý (Ảnh: Internet)

 

Nên lựa chọn kiểu sắp xếp bàn làm việc theo dãy chạy dài theo văn phòng hoặc nên đặt ở sát tường. Có thể lựa chọn có vách chắn ngang hoặc không cần vách ngăn.

Tốt nhất nên lựa chọn vách ngăn bằng kính để có thể tạo nên sự thông thoáng cho lối vào văn phòng cũng như sử dụng các thiết kế nội thất một cách thông minh nhất. Đảm bảo được sự tiện ích và tiết kiệm tối đa không gian văn phong.

Còn đối với những loại văn phòng có diện tích lớn như 50m2, 60m2, 80m2 hay thậm chí là lên đến 100m2.. và có số lượng nhân viên làm việc nhiều.

Thì lúc này chúng ta nên ưu tiên cho các thiết kế showroom văn phòng có sự tách biệt và phân chia cho mỗi không gian sử dụng như là phòng làm việc cho nhân viên, phòng cho giám đốc, phòng họp, phòng tiếp khách…

Mỗi một không gian sẽ được đầu tư các vật dụng nội thất cần thiết và phù hợp cho mỗi hoạt động chủ yếu của từng phong và phải hợp lý với kinh phí đầu tư của công ty bỏ ra.

  • Phòng làm việc cho nhân viên: thông thường sẽ được thiết kế và bố trí theo dãy và có vách ngăn ở mỗi khu bàn để có thể đảm bảo được không gian riêng tư cho từng nhân viên. Nhưng vẫn phải giữ được sự liên kết của từng người nhân viên và không phá vỡ tính đồng bộ của văn phòng.
  • Phòng giám đốc: tại phòng giám đốc thì tốt nhất nên lựa chọn thiết kế nội thất có sự khác biệt nhất. Để có thể phân biệt được rõ so với các bộ phận khác và thể hiện được sự đẳng cấp uy nghiêm của người đứng đầu bộ phận. Bạn có thể lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy tốt nhất và sở thích cá nhân của người giám đốc.
  • Phòng họp: Phòng họp sẽ là không gian để tập trung cùng nhau làm việc và hợp tác khi họp bàn để tìm cách triển khai tối ưu kế hoạch công việc. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn những vật dụng nội thất có thiết kế thoải mái cùng với màu sắc trang nhã. Đặc biệt là phải bố trí ánh sáng sao cho vừa đủ để tạo sự tập trung cho nhân viên khi làm việc.
  • Phòng tiếp khách: Bạn cần phải chú trọng đầu tư nội thất một cách đẹp mắt và sang trọng, kết hợp với màu sắc trang nhã. Cùng với sự hài hòa của ánh sáng ánh đèn, chắc chắn sẽ tạo được sự ấn tượng với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

#3. Thiết kế văn phòng phải chú trọng về không gian

Mỗi ngày, từng người nhân viên sẽ phải bỏ ra hơn 8 tiếng làm việc tại văn phòng. Vì vậy mà văn phòng làm việc cũng giống như là một ngôi nhà thứ 2 của họ và gắn bó với những người bạn của họ chỉ sau gia đình.

Thiết kế văn phòng phải chú trọng về không gian (Ảnh: Internet)
Thiết kế văn phòng phải chú trọng về không gian (Ảnh: Internet)

Do đó việc đầu tư một không gian làm việc cũng chính là việc đầu tư không gian sống cho nhân viên. Điều này sẽ giúp họ có một tinh thần làm việc tốt hơn, tích cực hơn. Kích thích được các giác quan hưng phấn để có thể làm việc hiệu quả cao hơn.

 

Thiết kế showroom văn phòng theo phong cách không gian mở. Loại bỏ đi sự ngăn cách giữa các bức tường hoặc vách ngăn cứng ngắt. Để đảm bảo có sự giao thoa giữa các không gian với nhau. Ngoài ra, kết hợp  cùng với sự xuất hiện của cây xanh cũng là một điểm nhấn trong không gian làm việc của bạn. 

#4. Tính chất nghề nghiệp quyết định phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế showroom văn phòng cũng là một cách để thể hiện nét độc đáo và dấu ấn riêng của doanh nghiệp đó, với mục đích gây ấn tượng sâu đậm với khách hàng, và tăng sự nhận diện hình ảnh thương hiệu đối với công chúng.

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Showroom Văn Phòng Làm Việc Hiện Nay

Sau đây sẽ là những lưu ý quan trọng mà khi bạn thiết kế showroom văn phòng nên chú ý thật kỹ

Lưu ý 1: Hãy định hướng rõ ràng phong cách thiết kế 

Một không gian làm việc năng động trẻ trung là rất cần thiết cho một doanh nghiệp đang trên đà phát triển. Vì vậy mà anh em nên định hình và tìm hướng đi sao cho thật rõ ràng ngay từ ban đầu khi thiết kế showroom văn phòng về một phong cách thiết kế văn phòng thật phù hợp với phải mang tính chất công việc của công ty. Đây chính là điều mà rất cần thiết để tạo dấu ấn riêng cho không gian doanh nghiệp của bạn. 

Lưu ý 2: Cần chú trọng tới yếu tố công năng 

Yếu tố công năng phải luôn cần đối với không gian nội thất của văn phòng. Điều này sẽ giúp cho nơi làm việc của bạn và nhân viên luôn được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Một thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được hiệu quả trong công suất lao động cho các nhân viên 

Chú trọng yếu tố công năng (Ảnh: Internet)
Chú trọng yếu tố công năng (Ảnh: Internet)

Lưu ý 3: Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Một mẫu thiết kế showroom văn phòng đẹp thì tất nhiên là không thể thiếu các yếu tố thẩm mỹ. Bởi vì con người luôn bị cuốn hút bởi cái đẹp nên tầm quan trọng của yếu tố thẩm mỹ sẽ đảm bảo tạo được nguồn động lực và nguồn cảm hứng vô tận cho nhân viên mỗi ngày. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng (Ảnh: Internet)
Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng (Ảnh: Internet)

Việc thiết kế một văn phòng làm việc đẹp và thu hút sẽ phải đảm bảo được phương diện hài hòa về mặt màu sắc, cách trang trí nội thất và tổng thể bố cục như thế nào vừa mắt. Với những thiết kế này, văn phòng của bạn sẽ thể hiện được chất riêng và tính chuyên nghiệp của mình.  

Lưu ý 4: Yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng cũng rất quan trọng

Những yếu tố như phong thủy cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn và thịnh vượng của công ty. Đặc biệt là khi thiết kế văn phòng làm việc cho sếp phải được chú trọng nhất ở mặt phong thủy, đó là vì ở nơi đây sẽ tập trung nhiều vượng khí nhất trong công ty nhất. 

Lưu ý 5: Ánh sáng trong thiết kế văn phòng không gian mở

Một không gian làm việc phải đảm bảo có đầy đủ ánh sáng được phát ra từ đèn trang trí văn phòng đến ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Việc trang bị ánh sáng hợp lý sẽ giúp cho nhân viên làm việc sẽ bảo vệ được đôi mắt sau khi tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính. Thiết kế văn phòng với không gian mở sẽ góp phần giúp tạo thêm sức sống căng tràn cho căn phòng làm việc của bạn. 

Lời kết 

Trên là những thông tin hữu ích về việc thiết kế showroom văn phòng mà bạn cần phải tham khảo trước khi lên thiết kế cho văn phòng của mình. Hãy ghi nhớ thật kỹ những lưu ý trên để có thể xây dựng thành công môi trường làm việc tuyệt vời và chuyên nghiệp nhé! 

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.