5 Tiêu chuẩn quan trọng để thiết kế quầy lễ tân khách sạn ấn tượng

Khi khách sạn của bạn có một quầy lễ tân bắt mắt, đẹp đẽ và sạch sẽ chắc chắn sẽ gây được thiện cảm và để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng khi đến nhận phòng. Chính vì vậy, việc thiết kế quầy lễ tân khách sạn luôn là mối quan tâm đặc biệt của các nhà quản lý, các chủ đầu tư khách sạn. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp thêm cho bạn những kiến thức cần thiết khi bắt đầu thiết kế một quầy lễ tân cho khách sạn.

Lý do phải quan tâm đến thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Khi khách hàng đến với khách sạn của bạn, thì quầy lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng sẽ tiếp xúc khi bước vào khách sạn. Vì vậy sảnh khách sạn bao gồm khu vực lễ tân, có chức năng đón khách, nhận phòng, làm thủ tục và đặt phòng. Khu vực này là nơi chắc chắn sẽ khơi dậy thiện cảm đầu tiên trong lòng mỗi khách hàng.

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn nếu mang giá trị thẩm mỹ cao, tiện nghi và không gian hài hòa sẽ làm hài lòng khách hàng, từ đó tạo cảm giác quen thuộc và khiến khách hàng ở lại lâu hơn. Điều này không chỉ mang lại nhiều lượt khách hàng trung thành và thường xuyên… giúp tăng doanh thu mà còn định vị được thương hiệu của khách sạn.

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn (Ảnh: Internet)
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, sảnh khách sạn còn là nơi diễn ra nhiều cuộc gặp gỡ. Nếu kết hợp được một số nội thất tiện nghi (như bàn ghế, phục vụ trà) hợp với thị hiếu chung. Thì chắc chắn sẽ làm tăng giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng. Từ đó, các bạn có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận cuối cùng.

Vì kinh doanh khách sạn luôn có tính cạnh tranh cao trong thị trường hiện nay. Nên ngay từ đầu, bạn nên đầu tư thiết kế sảnh khách sạn đẹp, rộng rãi và thoải mái. Thiết kế quầy lễ tân thuận tiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi đạt được điều này, bạn đã đặt được một nền móng chắc chắn cho khách sạn của bạn thị trường rộng lớn.

*** Cập Nhật: 11 Kinh Nghiệm Quan Trọng Khi Thiết Kế Khách Sạn 4 Tầng

5 Tiêu chuẩn quan trọng để thiết kế quầy lễ tân khách sạn ấn tượng

Quầy lễ tân là không gian chung, phục vụ nhiều hành khách khác nhau với những sở thích và tính cách khác nhau. Vì thế việc thiết kế quầy lễ tân có thể đáp ứng được thị hiếu của nhiều người là việc cần phải lưu tâm. Các nhà thiết kế nên lựa chọn cách thiết kế với tổng thể đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản sau.

#1. Phải lựa chọn phong cách phù hợp

Đầu tiên, khi bắt đầu bạn phải nắm được rằng đặc trưng của thiết kế khách sạn là phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Nên việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng cần được chú ý đến. Thiết kế khách sạn nói chung và thiết kế quầy lễ tân khách sạn nói riêng nên kiểu dáng thiết kế thông dụng và thân thiện nhất. 

Theo đó, mỗi phong cách thiết kế đều có những nét thiết kế riêng thể hiện rõ nét đặc trưng và cá tính của khách sạn. Ví như phong cách hiện đại hay đơn giản, cổ điển tinh tế, chú trọng chi tiết,… 

Lựa chọn phong cách phù hợp (Ảnh: Internet)
Lựa chọn phong cách phù hợp (Ảnh: Internet)

Bạn hãy chú ý đến không gian và diện tích của khách sạn để lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất. Và quầy lễ tân của khách sạn nên được thiết kế theo phong cách đáp ứng được gu thẩm mỹ chung.

#2. Chú ý đến không gian

Nói đến vấn đề không gian phải kể đến cả việc thiết kế sảnh khách sạn chứ không riêng gì thiết kế quầy lễ tân. Làm sao cho thiết kế không gian rộng rãi và thông thoáng.

Bố trí khoa học và luôn mang đến sự phục vụ thuận tiện nhất cho khách hàng tại khu vực sảnh. Điều này giúp tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng, từ đó nâng tầm giá trị và chất lượng của khách sạn.

#3. Lưu ý đến nội thất quầy lễ tân khách sạn

Để tạo nên sự thoải mái và tiện nghi nhất thì khu vực lễ tân luôn ưu tiên thiết kế hình chữ L hoặc chữ U. Ngoài ra, khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn, các thiết kế khác như bàn ghế… cũng cần đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Chú ý đến thiết kế nội thất quầy lễ tân (Ảnh: Internet)
Chú ý đến thiết kế nội thất quầy lễ tân (Ảnh: Internet)

 

Bên cạnh đó, độ thẩm mỹ của các đồ nội thất, làm sao để bài trí phù hợp nhất với không gian khách sạn cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm.

*** Điểm Danh: 4 Phong Cách Thiết Kế Sảnh Khách Sạn Dành Cho Bạn

#4. Vị trí đặt quầy lễ tân

Vị trí đặt quầy nên để cách cửa chính một khoảng hợp lý, tránh đặt quá gần hoặc quá xa so với cửa chính. Vì nếu khoảng cách quá xa, khi khách bước vào phải đi qua không gian quá rộng và quá sâu. Hoặc quầy quá gần cửa thì khách sẽ vào khu vực lễ tân. Điều này được coi là không hợp lý, theo phong thủy xấu.

Chọn vị trí phù hợp (Ảnh: Internet)
Chọn vị trí phù hợp (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, thiết kế quầy lễ tân nên kê sát tường và quay mặt về hướng Nam. Vì hướng Nam tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành của ngành kinh doanh khách sạn.

#5. Sắp xếp nội thất phù hợp

Để có một thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp, bạn phải chú ý đến không gian của toàn bộ sảnh khách sạn. Đối với khách hàng và nhân viên của khách sạn cần có sự sắp xếp thật khoa học, hợp lý và thuận tiện.

Điều này sẽ giúp khách hàng thư giãn và khiến nhân viên tự tin và thuận tiện hơn trong công việc. Việc bố trí không gian sảnh lễ tân sẽ phụ thuộc phần lớn vào quy mô của khách sạn.

Chất liệu thường được sử dụng của đồ nội thất trong khu vực lễ tân là gỗ vì nó mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế và sạch sẽ. Nếu đáp ứng được thiết kế tổng thể của khách sạn, các vật liệu khác như gạch, vữa, đá lát … sẽ được lựa chọn thay thế.

3 Lưu ý quan trọng khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Khi thiết kế hoặc chọn bản quầy lễ tân của khách sạn bạn cần quan tâm đến những lưu ý cơ bản sau đây. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tạo ra một quầy lễ tân khách sạn hoàn hảo.

#1. Các yếu tố cần chú trọng

Bởi vì nằm ở vị trí trung tâm nên sảnh khách sạn và quầy lễ tân có tác động rất lớn đến khách hàng khi họ lựa chọn có lưu trú hay không. Từ nội thất, trang trí, màu sắc, vật liệu ốp, ánh sáng và đồ trang trí phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Những vật dụng đó sẽ làm cho hình ảnh sảnh khách sạn có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng. 

Thiết kế đơn giản, đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Thiết kế đơn giản, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

 

Quy mô của sảnh khách sạn thường lớn hơn so với khu nghỉ dưỡng và đây thường là điểm hẹn tụ tập của mọi người. Đúng là xu hướng thiết kế xuất phát từ nhu cầu, và trong các khách sạn. Bạn cũng cần tìm các quán bar, nhà hàng, quán ăn nhanh và ki-ốt phục vụ trong các hành lang được thiết kế đẹp. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt bạn cần quan tâm nhất chính là quy hoạch và thiết kế nội thất sảnh khách sạn.

*** Không thể bỏ lỡ: 6 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Khách Sạn 4 Sao Đẳng Cấp & Sang Trọng [2021]

#2. Mục tiêu của việc thiết kế

Khi bắt đầu thiết kế quầy lễ tân, mấu chốt của việc bắt đầu là xem xét đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn mong đợi điều gì ở các gia đình hơn các cá nhân? Bạn đang nhắm mục tiêu các cặp đôi đi nghỉ hoặc đi công tác? Mỗi khán giả đều có những nhu cầu cụ thể, họ muốn xem gì khi bước vào? 

Thiết kế đúng mục tiêu đề ra (Ảnh: Internet)
Thiết kế đúng mục tiêu đề ra (Ảnh: Internet)

Khi đã lựa chọn xong cách thiết kế sảnh khách sạn đẹp dành riêng cho đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn chỉ cần điền vào chỗ trống rằng bạn hy vọng khách sạn của bạn sẽ trở thành “Chúng tôi là một trong những khách sạn sở hữu…”.

#3. Ánh sáng của quầy lễ tân

Ở nhiều khách sạn, khi khách hàng mở cửa phòng ngủ ra là sẽ nhìn thẳng vào sảnh khách sạn. Trong trường hợp này, nếu là mùa hè nhiệt đới ở miền Bắc Việt Nam, khách hàng có thể sẽ gặp phải ánh nắng gay gắt khi bước ra khỏi cửa phòng khách sạn.

Chú ý đến ánh sáng của quầy lễ tân (Ảnh: Internet)
Chú ý đến ánh sáng của quầy lễ tân (Ảnh: Internet)

Một cách dễ dàng là sử dụng rèm cửa phù hợp để có thể cắt bớt ánh sáng. Sảnh của một số khách sạn sẽ có 2 cửa ra vào. Tuy nhiên việc lưu thông qua cửa này có thể sẽ bị gián đoạn nếu có một vài sự cố xảy ra.

*** Mách Bạn: Tip Thiết Kế Khách Sạn 5 Sao Đạt Tiêu Chuẩn

Inhouse Design – Thương hiệu thiết kế quầy lễ tân khách sạn chuyên nghiệp

Sau khi tham khảo những thông tin trên hẳn bạn đã có những thông tin nhất định và lên ý tưởng trong đầu một thiết kế quầy lễ tân phù hợp với khách sạn của mình rồi đúng không nào. 

Nếu tự bắt tay vào thiết kế, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và phát sinh rất nhiều chi phí khác. Do đó, hãy để chúng tôi giúp bạn! Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của chúng tôi có thể thuyết phục bạn lựa chọn Inhouse Design

#1. Quy tụ đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu và có kinh nghiệm cao

Đối với bất kỳ ngành dịch vụ nào, chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Inhouse Design Studio, chúng tôi luôn đảm bảo vấn đề này cho khách hàng. Mỗi loại thiết kế nội thất chúng tôi cung cấp luôn được hướng tới bởi sự tiện lợi và chất lượng đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong thiết kế nội thất quầy lễ tân khách sạn nói riêng và thiết kế nội thất cao cấp nói chung. Đến với công ty thiết kế nội thất Inhouse Design Studio thì mọi vấn đề chỉ là vấn đề nhỏ.

Những khách hàng đã từng làm việc với chúng tôi trong quá khứ đều có những phản hồi tích cực cho công ty chúng tôi. Chính những niềm tin này đã thúc đẩy các kiến trúc sư cho ra đời những thiết kế mang tính ứng dụng cao hơn.

#2. Mức giá hợp lý

Điều quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng là giá thành trong việc thiết kế. Ai cũng muốn trang trí không gian sống của mình thật hiện đại, tiện nghi nhưng vấn đề kinh tế không cho phép. Vì vậy, nhiều người sẽ tìm kiếm sự hợp tác với các công ty thiết kế nội thất giá cả thấp. Với mức giá thấp như vậy, bạn không thể đảm bảo được thiết kế quầy lễ tân khách sạn đạt chất lượng cao. Điều này dẫn đến nhiều mâu thuẫn khó giải quyết.

Hãy đến với Inhouse Design Studio, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Chúng tôi không đảm bảo sẽ hợp tác với bạn tại mức giá thấp nhưng công ty đưa ra nhiều gói ưu đãi với giá cả hợp lý. Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu và sở thích của bạn để kiến trúc sư đưa ra mẫu thiết kế phù hợp.

Từ khâu tư vấn, thiết kế đến thi công, quá trình hoàn thiện trang trí nội thất chúng tôi sẽ thi công một cách chuyên nghiệp, rõ ràng và đạt chất lượng cao. Đừng quá lo lắng về chi phí mà hãy cân nhắc xem chất lượng thành phẩm có đem lại sự hài lòng cho ngôi nhà của bạn hay không.

#3. Đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng

Khi lựa chọn một công ty thiết kế nội thất quầy lễ tân khách sạn, hãy chắc chắn rằng họ sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ đóng gói từ khâu tư vấn đến khi hoàn thành dự án. Nếu vẫn chưa tìm được, hãy vào Inhouse Design Studio, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Liên hệ tư vấn

Mỗi thiết kế được tạo ra theo nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ hài lòng với nó. Đặc biệt, chúng tôi còn có nhiều mẫu mã với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Bao gồm hiện đại, truyền thống, tân cổ điển… để khách hàng tham khảo và so sánh.

Trên đây là một số kiến thức mà bạn cần biết khi bắt tay vào việc thiết kế quầy lễ tân khách sạn. Chúng tôi hy vọng thông tin chúng tôi mang đến là hữu ích và cung cấp được cái nhìn đúng đắn cho các nhà quản trị, nhà thiết kế khách sạn. Chúc bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường kinh doanh dịch vụ lưu trú!

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.