5 Lưu Ý Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua Khi Thiết Kế Khách Sạn Mini 200m2

Đối với các chủ đầu tư, mặt tiền nhỏ không phải là điều kiện xây dựng lý tưởng. Đặc biệt là trong kinh doanh, việc thiết kế khách sạn mini 200m2 với phần mặt tiền nhỏ càng trở thành vấn đề nan giải, đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng của các kiến ​​trúc sư và chủ đầu tư. 

Qua bài viết dưới đây, Inhouse Design hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức cơ bản và cần thiết để thiết kế khách sạn nhỏ diện tích 200m2.

3 Phong Cách Thiết Kế Khu Vực Tiền Sảnh Khách Sạn Phổ Biến Nhất

Mặt tiền hay là khu vực tiền sảnh của khách sạn là nơi khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và là nơi để lại ấn tượng về vẻ đẹp của khách sạn trong tâm trí khách hàng. Vì thế, lựa chọn phong cách cho mặt tiền khi thiết kế khách sạn mini 200m2 sẽ thể hiện được sự thẩm mỹ và sự ấn tượng của kiến trúc khách sạn.

Có 3 kiểu phong cách thiết kế mặt tiền khách sạn cơ bản như sau.

#1. Phong cách cổ điển, hoài cổ

Nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn phong cách cho mặt tiền khách sạn khi thiết kế khách sạn mini 200m2 với phong cách cổ điển tráng lệ. Thiết kế này phù hợp hơn với những những khách sạn có diện tích mặt tiền lớn, rộng rãi và thoải mái. Diện tích từ 15m2 trở lên được gọi là kích cỡ lý tưởng của công trình khách sạn thiết kế theo phong cách này. 

Nhiều khách hàng trung lưu và thượng lưu sẽ bị thu hút bởi phong cách thiết kế này. Mặt tiền lớn cũng sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng mở rộng kinh doanh theo các cấp bậc tiêu chuẩn từ 3 sao, lên 4 sao rồi 5 sao.

#2. Phong cách tân cổ điển

Khi bạn muốn thiết kế khách sạn mini 200m2 của mình có thể hoạt động theo hình thức kinh doanh đa dạng hay mong muốn hướng tới nhiều phân khúc và đối tượng khách hàng khác nhau thì hãy chọn thiết kế theo phòng cách tân cổ điển.

Với phong cách thiết kế này, ấn tượng mà khách sạn của bạn đem lại cho khách hàng chính là nhờ sự nhẹ nhàng tinh tế mà nó mang lại. Và phong cách này phù hợp cho những khách sạn có diện tích mặt tiền vừa phải, không quá lớn cũng không quá hẹp.

Bởi vì với thiết kế mặt tiền vừa phải có thể tận dụng để trở thành nơi trang trí theo phong cách thu hút hơn bao gồm nhiều cây xanh, bãi đậu xe,… thì diện tích mặt tiền chỉ cần tầm 10m2 -15m2. Nếu có thể đáp ứng được yêu cầu về diện tích này, khách sạn sẽ có lối giao thông đi lại thuận tiện, đường thông thoáng, thông thoáng và dễ tìm thấy.

#2. Phong cách hiện đại

Trong khi thiết kế khách sạn mini 200m2 thì phong cách thiết kế mặt tiền theo phong cách hiện đại ấn tượng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi phong cách này được nhiều khách hàng đón nhận, phù hợp với thị hiếu và phong cách sống hàng ngày của đa số khách hàng bình thường. 

Thiết kế theo phong cách này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và được sử dụng những trang thiết bị, những dịch vụ tốt nhất. Phong cách trang trí tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện và thoải mái khi lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi dừng chân.

*** Xem Thêm: Tổng Hợp 4+ Mẫu Thiết Kế Khách Sạn Mini 5×20m Cực Đẹp 2021

5 Lưu Ý Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua Khi Thiết Kế Khách Sạn Mini 200m2

#1. Xác định phong cách thiết kế khách sạn phù hợp nhất

Một điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn mini diện tích 200m2 là một khách sạn được xây dựng trên một mặt bằng rất nhỏ với số vốn đầu tư ít hơn các loại hình khách sạn khác. Do đó, việc định hình phong cách thiết kế từ trước hoặc trong quá trình thi công có thể giúp cho việc thiết kế khách sạn trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế khách sạn mini để bạn lựa chọn. 

Bạn có thể chọn phong cách hiện đại, cổ điển hoặc phong cách tân cổ điển với yếu tố phù hợp với kiến trúc khách sạn của mình. Nhưng hãy nhớ đừng chọn quá nhiều phong cách cho một khách sạn, nhất là đối với những khách sạn nhỏ. 

Một điều lưu ý khá đặc biệt là trong thiết kế khách sạn mini 200m2, chủ đầu tư không nên lựa chọn những phong cách thiết kế cổ điển. Bởi phong cách này đòi hỏi nội và ngoại thất phải được trang trí tinh tế, rườm rà. Điều này sẽ khiến khách sạn của bạn trở nên rối mắt cộng với không gian chật hẹp, dễ gây cảm giác kém sang trọng cho khách hàng.

Khi nói đến khách sạn của bạn, khách hàng thường sẽ đề cập đến tính năng. Tuy nhiên yếu tố phong cách của khách sạn cùng với kiến trúc mới là thứ tạo nên thương hiệu của bạn. 

Bạn có thể lựa chọn thiết kế theo một phong cách nhất định, nhưng cũng có nhiều cách khác nhau để tạo nên sự đặc biệt mới cho khách sạn của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng sự mới lạ độc đáo không phá hủy sự hài hòa của khách sạn so với cảnh quan xung quanh.

Một gợi ý của chúng tôi là nếu bạn muốn thiết kế khách sạn nhỏ thì nên chọn phong cách đơn giản, hiện đại. Thông qua phong cách này, khách sạn của bạn sẽ trở nên rộng rãi, sang trọng và làm cho khách hàng của bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn những vật liệu hiện đại, dễ thay thế cũng có thể giúp bạn rất nhiều khi thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng với thời đại.

*** Xem Thêm: Cách Thiết Kế Quầy Lễ Tân Khách Sạn Gây Ấn Tượng Với Khách Hàng

#2. Sắp xếp nội thất một cách logic ở từng khu vực

Đã gọi là khách sạn mini thì các khách sạn này thường có không gian hẹp hơn so với các loại khách sạn cao cấp khác. Vì vậy, việc sắp xếp bố cục nội thất sao cho phù hợp với diện tích nhỏ hẹp của khách sạn là vô cùng quan trọng. 

Trong thiết kế khách sạn mini 200m2 thường có khu vực tiền sảnh, khu phòng ở và các phòng đa chức năng khác. Vì mỗi khu vực khác nhau với chức năng khác nhau sẽ có một thiết kế khác nhau nên việc sắp xếp hợp lý về bố cục của các khu vực sẽ tăng hiệu quả kinh doanh hơn nữa.

Đối với khách sạn mini, bạn có thể cải thiện vấn đề diện tích nhỏ bằng cách thiết kế nhiều tầng. Tùy theo diện tích và cách thiết kế căn phòng mà có số lượng tầng khác nhau. Thông thường, các thiết kế khách sạn mini 200m2 thường có từ 10 đến 20 phòng. Có rất nhiều loại phòng có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và thiết kế của chúng cũng khác nhau.

Phần sảnh của khách sạn mini thường không chiếm diện tích quá lớn. Tuy nhiên, các nhà thiết kế cần phải hết sức lưu ý khi thiết kế khu vực này, bởi đây là khu vực gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng. 

Tuy diện tích của khách sạn khá nhỏ nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp chúng một cách khoa học thì tính thẩm mỹ sẽ không thua gì khách sạn cao cấp. Đối với các phòng chức năng khác cần thiết kế tổng thể để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác của khách sạn.

*** Xem Thêm: Thiết Kế Sảnh Khách Sạn Sang Trọng Và Ấn Tượng

#3. Ánh sáng trong khách sạn mini.

Loại hình khách sạn này có quy mô khá nhỏ nên phòng ốc thường rất chật hẹp. Để mang đến sự thoải mái cho khách hàng, các chủ đầu tư cần phải khéo léo thiết kế khách sạn mini 200m2 với những gợi ý giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Và hệ thống ánh sáng tự nhiên lưu là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. 

Bằng cách thiết kế hệ thống cửa sổ kính trong suốt đón ánh sáng tự nhiên vào phòng, căn phòng sẽ trở nên rộng rãi hơn. Khi sử dụng phòng khách sạn, du khách sẽ rất coi trọng ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, bạn nên bố trí hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng có màu sắc phù hợp với màu sơn, phong cách thiết kế nội thất của căn phòng.

#4. Tính toán và thiết lập cách bố trí mặt bằng.

Phải làm sao với các mặt bằng nhỏ cũng là một bài toán khiến cả chủ đầu tư và kiến trúc sư phải đau đầu. Việc bố trí các tầng, diện tích và thiết kế các hạng phòng khác nhau phải phù hợp với tổng diện tích nhỏ của khách sạn. Không gian bên trong khách sạn cần phải bố trí một cách logic để tiết kiệm không gian và tận dụng được các khoảng trống.

Thông thường, các mẫu thiết kế khách sạn mini 200m2 thường có 5 đến 10 phòng ngủ với các hạng và diện tích khác nhau. Mỗi căn phòng đều cần phải được tính toán hợp lý để bố trí được các nội thất bên trong, đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của các nhóm khách hàng khác nhau.

#5. Chọn lựa và thiết kế nội thất phù hợp với khách sạn mini.

Chủ đầu tư nên lựa chọn các món đồ nội thất phù hợp với thiết kế, diện tích và phong cách kiến trúc của từng phòng. Khi chọn nội thất trong thiết kế khách sạn mini 200m2 cần cân nhắc chọn nội thất có kích thước, số lượng phù hợp và xem xét vị trí trang trí. Mục đích của việc cân nhắc chọn lựa này là để tận dụng tối đa không gian của từng phòng và để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Tuy loại hình khách sạn mini không quá cao cấp như những loại hình khách sạn khác nhưng chủ đầu tư cũng không nên vì vậy mà lựa chọn những món đồ nội thất quá rẻ. Trang thiết bị trong phòng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của khách sạn, đồng thời gây hao tốn thời gian và tiền bạc mỗi lần phải sửa chữa và cải tạo.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi bạn muốn bắt tay vào thiết kế khách sạn mini 200m2. Khi khách sạn của bạn thực hiện được các điều cần lưu ý trên, thì khách sạn của bạn đã là một khách sạn đạt chuẩn và thu hút được nhiều khách hàng. Tuy rằng so với các loại hình khách sạn khác, khách sạn mini không quá cao cấp nhưng vẫn phải đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho khách hàng. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thể tìm thấy giải pháp giải quyết những khó khăn của khách sạn mình.

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.