Thiết Kế Khách Sạn Mặt Tiền 8m 9m 10m 12m 16m Đẹp Nhất 2021

Khách sạn mini với nhiều công năng thẩm mỹ được nhiều chủ đầu tư săn đón. Tuy nhiên, điều này thì không dễ dàng chút nào cả. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp nhất. Hiện nay vẫn có rất nhiều mẫu thiết kế khách sạn nhỏ đẹp tinh tế. Mặc dù nhỏ những vẫn có thể thu hút khách du lịch bởi đầy đủ tiện nghi mà giá phải chăng.

Để hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế khách sạn nhỏ gọn nhưng độc đáo này, bạn cần bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như tiến hành thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m, 12m, 16m. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Inhouse Design để có cái nhìn toàn diện về mẫu khách sạn này để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Sự độc đáo thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m

Thiết kế khách sạn tinh tế luôn thu hút bất kỳ ai, dù là khách du lịch hay các nhà đầu tư. Đây là lý do bạn nên đầu tư vào mẫu thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m mặt tiền cổ điển và sang trọng nhất để thu hút khách du lịch.

#1. Chiều cao khách sạn

Chiều cao của khách sạn là khoảng cách từ tầng một hoặc mặt đất xung quanh đến điểm cao nhất của tòa nhà. Chiều cao và số tầng của mỗi khách sạn thường phụ thuộc vào quy hoạch tổng thể của khu vực. 

Chiều cao phụ thuộc thiết kế tổng thể (Ảnh: Internet)
Chiều cao phụ thuộc thiết kế tổng thể (Ảnh: Internet)

Vì vậy, kiến trúc sư nên cẩn thận lựa chọn chiều cao theo kích thước phong thủy để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Đối với khách sạn có chiều ngang chỉ 8m, 9m, 10m thì bạn nên xây dựng các tầng từ 12 đến 21 tầng. Điều này phù hợp với chiều cao của toàn bộ khách sạn, nhưng cũng phải đáp ứng nhu cầu của khách sạn. 

Ngoài ra, khi thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m thu hút khách du lịch thường cung cấp chỗ đậu xe, nhà để xe hoặc tầng hầm cho nhân viên và khách du lịch để đảm bảo an toàn cho tài sản và phương tiện. Do quỹ đất hạn chế nên thiết kế tầng hầm hoặc bán hầm là giải pháp lý tưởng cho khách sạn.

#2. Tòa nhà khách sạn

Sảnh trước của khách sạn rộng 8m, 9m, 10m phong cách kiến trúc tân cổ điển đã chiếm được nhiều sự ưu ái của chủ đầu tư và khách du lịch. Hình thức bên ngoài của khách sạn rất bắt mắt với hệ thống cửa sổ dày đặc ở 3 phía mang giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, mô hình này còn tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho các phòng chức năng trong hệ thống khách sạn.

Mẫu khách sạn tân cổ điển thể hiện sự lồng ghép khéo léo giữa kiến trúc cổ kính, cổ điển, cũng như sự khoáng đạt của hiện đại. Vì vậy, mẫu mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. 

Lưu ý khi thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m ấn tượng

Khi thiết kế nội thất khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m, nhà thiết kế cần quan tâm những lưu ý sau đây:

 • Đầu tiên, khi thiết kế nội thất khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m chúng ta nên quan tâm đến là phong cách kiến trúc. Bởi diện tích mặt tiền không lớn nên bạn nên lựa chọn thiết kế nội thất mặt tiền giản lược những vẫn tinh tế. Do đó, bạn nên ưu tiên những thiết kế theo phong cách hiện đại và tân cổ điển. Để tạo điểm nhấn, tránh sự tẻ nhạt, chúng ta nên ưu tiên những tương phản về hình dáng, chiều cao hay màu sắc chất liệu.
 • Thứ hai là tiến hành thiết kế sảnh chính: Bởi diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng mẫu thiết kế thông thoáng với ánh sáng nhẹ cùng màu sơn nhã nhặn. Điều này sẽ giúp mang lại cảm giác sảnh chính sẽ trở nên rộng rãi khi khách hàng đặt chân đến khách sạn.
Nên lựa chọn màu sắc nhã nhặn (Ảnh: Internet)
Nên lựa chọn màu sắc nhã nhặn (Ảnh: Internet)
 • Khi thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 9m, 10m về hầm để xe: Đối với những khách sạn mini chỉ có mặt tiền 8m, 9m, 10m thì nên tránh bố trí bãi gửi xe trước khách sạn. Bạn nên bố trí tầng hầm gửi xe ở phía sau khách sạn hoặc cách khách sạn không xa để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.
 • Cuối cùng là khi trang trí khách sạn nên lựa chọn những đồ vật có kích thước phù hợp với chi tiết đơn giản, tinh tế. Tránh chọn những đồ vật cầu kỳ, rườm rà đem lại cảm giác chật chội khi nhìn vào. 

Tổng hợp tất cả những mẫu thiết kế khách sạn mặt tiền đẹp

Bên cạnh các mẫu thiết kế khách sạn mini mặt tiền 10m, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu mặt tiền khách sau đây.

#1. Khách sạn mặt tiền 8m

Ngoài những hướng dẫn chung khi thiết kế khách sạn nhỏ, đối với khách sạn mặt tiền 8m, kiến trúc sư cũng có những lưu ý riêng khi thiết kế như hình dưới đây:

 • Trước tiên là phong cách kiến trúc: Khác với khi thiết kế khách sạn mặt tiền 10m khi mặt tiền 8m bạn nên chọn thiết kế mặt tiền khéo léo giản lược các chi tiết trang trí tinh tế. Tốt nhất nên chọn phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển. Lấy sự tương phản về hình dáng, chiều cao hay màu sắc chất liệu làm điểm nhấn, tuyệt đối tránh công việc tẻ nhạt và tẻ nhạt.
 • Thứ hai là thiết kế sảnh chính: Do mặt tiền hạn chế sử dụng ánh sáng với màu sơn nhẹ nhàng, nhã nhặn. Nên mang lại cảm giác rộng rãi hơn nên sảnh chính phải được thiết kế thông thoáng.
 • Thứ ba là thiết kế hầm để xe: Ngày nay tại các khách sạn mặt tiền nhỏ sát mặt đường. Người ta thường thiết kế tầng lửng dưới mặt tiền, sử dụng thang bậc, chiếm 2/3 diện tích mặt bằng để lên xe. nhiều mục đích sảnh chính.
 • Thứ tư, là lựa chọn trang trí nên chọn trang trí có kích thước phù hợp và chọn trang trí có chi tiết đơn giản tránh rườm rà, cầu kỳ.
Khách sạn mặt tiền 8m (Ảnh: Internet)
Khách sạn mặt tiền 8m (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng phương án này cho những khách sạn có mặt tiền từ 9m trở lên. Chứ không sử dụng phương pháp này cho những khách sạn có mặt tiền từ 8m trở xuống. Như vậy sẽ làm giảm diện tích sảnh và lối đi vào sảnh chính thường bị nỉ. Độ chặt chẽ và độ chặt chẽ.

Vì vậy, đối với khách sạn có mặt tiền 8m, bạn nên bố trí tầng hầm gửi xe ở phía sau khách sạn hoặc cách khách sạn không xa, không nên bố trí trước nhà.

#2. Khách sạn mặt tiền 9m

Một số lưu ý riêng khi thiết kế nội thất khách sạn mặt tiền 9m:

 • Như khách sạn mặt tiền 8m phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, tinh tế đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Từ đó để xây dựng khách sạn mặt tiền 9m.
 • Điểm thứ hai là sảnh chính của khách sạn thường áp dụng thiết kế cao tầng chiếm 2/3 diện tích, toàn bộ không gian sảnh chính thường được ốp đá sáng màu tạo nên vẻ đẹp sang trọng và bền vững.
Khách sạn mặt tiền 9m (Ảnh: Internet)
Khách sạn mặt tiền 9m (Ảnh: Internet)
 • Hầm để xe thường được thiết kế dạng gác lửng và đặt trước sảnh chính của khách sạn nhằm tạo sự thuận tiện cho việc gửi xe của khách hàng.
 • Bố trí các chậu hoa cây xanh trên các bậc thang dẫn ra sảnh để tăng không gian xanh cho khách sạn và tạo cho cây xanh gần gũi với thiên nhiên hơn.

#3. Khách sạn mặt tiền 10m

Giống với thiết kế khách sạn mặt tiền 10m, thì với mặt tiền 10m, nhà thiết kế cũng cần quan tâm lưu ý. Một số lưu ý có thể kể đến sau đây:

 • Phong cách tân cổ điển không chỉ phù hợp với mặt tiền 8m mà còn có thể áp dụng với khách sạn mặt tiền 10m. Đây là một phong cách hướng đến sự nhẹ nhàng và tinh tế chính. Phong cách này luôn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây dựng khách sạn có mặt tiền 10m
 • Khi thiết kế nội thất cho dạng khách sạn này sảnh chính khách sạn cũng vô cùng quan trọng, bởi đây là nơi thu hút khách hàng đầu tiên. Do đó, thiết kế sảnh chính thường được thiết kế giật cấp cao và chiếm 2/3 diện tích. Để tạo được vẻ đẹp sang trọng, tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng, bạn nên sử dụng đá sáng màu. Việc này không chỉ tạo vẻ đẹp mà còn mang lại mang nét đẹp bền vững.
Khách sạn mặt tiền 10m (Ảnh: Internet)
Khách sạn mặt tiền 10m (Ảnh: Internet)
 • Với diện tích rộng rãi hơn, bạn có thể thiết kế hầm xe với thiết kế dạng lửng và đặt trước sảnh chính khách sạn. Điều này giúp tạo sự tiện nghi thuận lợi cho việc để phương tiện của khách hàng.
 • Cây xanh là điều không thể thiếu khi thiết kế khách sạn với không gian nhỏ hiện nay. Bạn có thể đặt những chậu cây xanh trên các bậc thang dẫn lên sảnh chính. Điều này không chỉ giúp để tăng không gian xanh cho khách sạn mà cây xanh còn đem đến sự gần gũi và tự nhiên hơn cho khách sạn.

#4. Khách sạn mặt tiền 12m

Khác với khi thiết kế khách sạn mặt tiền 10m, Với mặt tiền 12m bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc bố trí công năng và phối hợp các công trình từ 10m trở lên, bạn có thể xây dựng khách sạn theo nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại đến cổ điển hay Địa Trung Hải…

Cách nhà ga hành khách 12m, nhà chờ xe đưa đón hành khách cũng rộng rãi, thông thoáng hơn, việc bố trí tầng hầm sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn an toàn khi gửi xe. Đối với một khách sạn mặt phố lớn như thế này, chủ đầu tư thường thiết kế chất lượng từ 2 đến 3 sao.

 

Khác với những thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, với 12m mặt tiền bạn sẽ dễ dàng có thể bố trí công năng cũng như phối đồ cho khách sạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho khách sạn của mình như cổ điển, tân cổ điển, Bắc Âu,… 

Ngoài ra, một khách sạn có 12 m mặt tiền cũng tạo thuận lợi cho việc thiết kế sảnh chờ rộng rãi, sang trọng hơn. Từ đó, tăng thiện cảm với khách hàng qua dịch vụ xe đón tiếp khách hàng. Việc bố trí tầng hầm và cả bên ngoài sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn an toàn cho mình khi gửi xe. Những khách sạn mặt tiền rộng như thế này chủ đầu tư thường lên ý tưởng thiết kế nội thất chất lượng từ 2 đến 4 sao.

#5. Khách sạn mặt tiền 16m

Với khách sạn có mặt tiền 16m, từ phong cách thiết kế cho đến thiết kế sảnh, bố trí phòng ốc, hướng nhìn mặt tiền, bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách… Mặt tiền 16m cũng có thể giúp bạn thu hút được khách sạn cao tầng sang trọng hơn và bạn có thể chọn từ 3 sao đến 5 sao.

Khách sạn mặt tiền 16m (Ảnh: Internet)
Khách sạn mặt tiền 16m (Ảnh: Internet)

Bên cạnh khó khăn khi thiết kế khách sạn mặt tiền 8m Việc sở hữu 16 m mặt tiền thì khách sạn của bạn sẽ có thật nhiều sự lựa chọn. Trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đến sảnh và bố trí công năng của nhiều phòng. Việc bố trí khu vực hoạt động cho nhân viên cũng như nhà hàng trong khách sạn được rộng rãi thoải mái hơn. Mặt tiền 16m cũng giúp bạn có thể xây dựng khách sạn của mình cao tầng và sang trọng hơn với sự lựa chọn từ 3 sao đến 5 sao.

Với không gian rộng, bạn có thể suy nghĩ đến các dịch vụ thêm cho khách hàng lưu trú như bể bơi, sân vườn, … Từ đó, nâng cao sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của khách sạn.

6 Điểm quan trọng khi thiết kế khách sạn mặt tiền 8m 9m 10m 12m 16m

Với mục đích thiết kế khách sạn mini nhưng vẫn đem lại đầy đù các công năng cũng như chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng. Do đó, khi tiến hành thiết kế, nhà thiết kế khách sạn cần quan tâm đến những lưu ý sau đây.

#1. Vị trí khách sạn

Nếu bạn mới chỉ suy nghĩ về ý tưởng này và chưa chọn được địa điểm thiết kế khách sạn mini. Thì nên chọn địa điểm gần địa điểm du lịch hoặc nơi có nhu cầu lưu trú tạm thời cao như: bến xe, ven biển, làng nghề truyền thống,…

Đặc biệt đối với những khách sạn nhỏ, có mặt tiền hạn chế thì bạn nên chọn đặt khách sạn ở những vị trí thoáng. Hoặc gần đường lớn tránh đặt ở những góc khó tìm sẽ không hấp dẫn được du khách. 

Vị trí khách sạn đã đặt là yếu tố tiên quyết quyết định lượng khách nên bạn phải tra cứu thật kỹ trước khi chọn mua nhé!

#2. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Tất nhiên, phong cách thiết kế sẽ được tiến hành phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư. Nhưng đây sẽ là yếu tố quyết định đến việc phân loại khách hàng của khách sạn ngay từ đầu, và nó sẽ là điểm sáng thu hút khách hàng.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp (Ảnh: Internet)
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp (Ảnh: Internet)

Vì vậy, đối với những mẫu khách sạn nhỏ, do diện tích hạn chế nên phong cách thiết kế được lựa chọn phải tinh tế, trang nhã nhưng cần giảm bớt những chi tiết phức tạp, rườm rà để không gian trở nên thông thoáng hơn. Tốt nhất nên thiết kế theo hình khối hiện đại hoặc tân cổ điển và có sự tương phản về màu sắc của vật liệu để mang lại sự tô điểm cho khách sạn.

#3. Bố cục các khu chức năng

Do khách sạn được xây dựng trên một diện tích tương đối vừa phải. Do đó, khi thiết kế việc bố trí các khu vực và phòng ốc một cách khoa học là rất quan trọng sẽ giúp chủ đầu tư quản lý khách sạn hiệu quả hơn.

#4. Sảnh trước và sảnh chính

Khu vực mặt tiền và sảnh là những khu vực rất quan trọng. Đây là yếu tố tiên quyết để tạo ấn tượng tốt ban đầu cho khách hàng để cuối cùng họ quyết định có nghỉ tại đây hay không.

Vì vậy, khi thiết kế sảnh chính khách sạn có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng nội thất trang trí tông màu sáng kết hợp với màu sơn nhẹ nhàng. Và nền gạch nhẹ để tạo cảm giác thông thoáng và giúp diện tích rộng rãi hơn. Nếu có thể bạn hãy lắp những chiếc gương khác để khách hàng có cảm giác căn phòng rộng hơn nhiều so với diện tích thực tế.

#5. Bãi đậu xe

Do diện tích nhỏ nhưng lại nằm ở mặt tiền nên hầu hết các kiến trúc sư đều lựa chọn thiết kế khu để xe dưới dạng tầng hầm lửng ngay bên dưới khách sạn. Sau đó sẽ có cầu thang đi lên dẫn lên sảnh.  Tất nhiên, thiết kế mặt tiền, sảnh chính và khu vực để xe đều phải có sự liên thông và đồng bộ với nhau để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng đến đây.

Bãi đậu xe (Ảnh: Internet)
Bãi đậu xe (Ảnh: Internet)

#6. Đồ trang trí nội thất

Khi thiết kế khách sạn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mỹ nghệ trang trí có kích thước phù hợp với diện tích và không gian của khách sạn. Tất nhiên, nếu có thể bạn nên thiết kế đơn giản tránh cầu kỳ, đồ vật nặng và cồng kềnh.

Đồ trang trí nội thất (Ảnh: Internet)
Đồ trang trí nội thất (Ảnh: Internet)

Nhớ trang bị hệ thống điện thoại, mạng không dây và quầy lễ tân cho nhân viên. Giường cho khách tùy theo diện tích phòng mà có thể trang bị giường đơn hoặc giường đôi. Tất nhiên, nếu có dép trong phòng, việc sử dụng gương, tủ, kệ, ổ cắm và đèn chiếu sáng, điện thoại của nhân viên, khăn tắm, đèn ngủ, tivi là điều cần thiết để khách hàng trang trí. Tranh, ảnh, lọ hoa trang trí,… đừng quên trang bị hệ thống nước nóng lạnh cho phòng tắm, cốc, khăn mặt, bàn chải đánh răng, dầu gội và giấy vệ sinh.

Tại sao nên lựa chọn Inhouse Design để thiết kế nội thất khách sạn?

Inhouse Design là thương hiệu thiết kế nội thất nhiều năm trong ngành. Chúng tôi sẽ đưa ra những lý do vô cùng thuyết phục sau đây cho việc lựa chọn chúng tôi để hợp tác.

Các đặc điểm nổi bật của Công ty Thiết kế Nội thất – Inhouse Design

 • Khi các xu hướng thiết kế mới nhất được cập nhật, nó có thể cung cấp cho khách sạn nhiều gợi ý về phong cách bố trí nội thất.
 • Triển khai nhiều phối cảnh bên trong và bên ngoài.
 • Tư vấn các loại vật liệu khác nhau để giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm có thể nhanh chóng tiến hành nghiên cứu và bắt đầu các dự án.
 • Máy móc thiết bị hiện đại được sản xuất tại Châu Âu theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Quy trình giám sát thi công nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Có nhiều kinh nghiệm trong các dự án quy mô lớn, cam kết hoàn thành đúng hợp đồng trong thời gian quy định.

Các dịch vụ thiết kế nội thất chính tại Inhouse Design:

 • Thiết kế sảnh / sân thượng
 • Thiết kế phòng ngủ tiêu chuẩn
 • Thiết kế sảnh tiệc, phòng ăn, phòng khách
 • Thiết kế và trang trí nội thất phòng giải trí

Với những thông tin chi tiết về thiết kế khách sạn mặt tiền, chủ đầu tư đã hiểu toàn diện hơn về giá trị của một công ty kiến trúc nội thất nổi tiếng. Nếu bạn đang cần tìm một công ty thiết kế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ với Inhouse Design qua hotline để được tư vấn ngay nhé!

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.