3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Khách Sạn Đà Nẵng Đẹp [Bạn Phải Biết]

Để đạt được tiêu chuẩn thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng là rất khó. Bạn bắt buộc phải tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ. Đặc biệt về vị trí, kiến ​​trúc, trang thiết bị và tiêu chuẩn trang trí nội thất trước khi lên phương án thiết kế cho khách. Khách sạn của bạn có điểm nhấn hay không, có thu hút được khách du lịch hay không thì yếu tố thiết kế kiến ​​trúc đóng vai trò quan trọng. 

Vậy những yếu tố kiến ​​trúc đặc biệt quan trọng là gì? Tiêu chuẩn thiết kế kiến ​​trúc khách sạn là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và biến ý tưởng kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng của bạn trở nên lý tưởng hơn nhé!

Tại sao phải thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng đẹp mắt nhất?

Đà Nẵng là thành phố đứng đầu trong danh sách những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Mỗi ngày Đà Nẵng tiếp đón rất nhiều khách du lịch khác nhau từ các tỉnh thành khác của đất nước và cả du khách nước ngoài. Chính vì thế mà dịch vụ du lịch nói chung và dịch vụ khách sạn nói riêng ở Đà Nẵng vô cùng phát triển.

Khi bạn muốn kinh doanh khách sạn tại thành phố này hiệu quả thì yếu tố kiến ​​trúc rất quan trọng trong mẫu thiết kế khách sạn. Vì khách hàng mục tiêu của những khách Đà Nẵng thường là khách du lịch trong và ngoài nước nên họ luôn tìm kiếm những dịch vụ tốt nhất. Vì vậy, những khách sạn tại Đà Nẵng có khung thiết kế  tiêu chuẩn sẽ là nơi thu hút khách hàng nhiều nhất.

Một khách sạn có kiến ​​trúc đẹp sẽ giúp người sở hữu dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng khi quảng cáo. Những ai biết địa điểm du lịch sẽ bị ấn tượng bởi kiến ​​trúc thiết kế khách sạn tuyệt đẹp và tuyệt vời hơn đó chính là được giới thiệu bởi chính những du khách đã từng ghé thăm.

Khách sạn tại Đà Nẵng phải thiết kế kiến ​​trúc tinh tế, khác biệt so với các khách sạn khác sẽ giúp khách hàng dễ hình dung và dễ nhớ. Cho nên, trước khi thiết kế công trình khách sạn tại đây, chủ đầu tư nên xác định hướng thương hiệu liên quan đến phong cách kiến ​​trúc độc đáo. Điều này giúp khách nhận biết khách sạn của bạn dễ dàng hơn so với đối thủ, đặc biệt là trong môi trường cạnh tranh cao như ở Đà Nẵng.

Cấu trúc của khách sạn cũng ảnh hưởng đến dịch vụ ở đây. Có được mẫu thiết kế khách sạn đẹp, nổi bật sẽ khiến cho du khách du khách tận hưởng các dịch vụ của khách sạn một cách thích thú, gây ấn tượng dễ dàng hơn.

Các tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng

Các tiêu chuẩn trong thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng
Các tiêu chuẩn trong thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng

Thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn là khi kiến trúc khách sạn cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thiết kế kiến ​​trúc cần phù hợp với nhu cầu kinh doanh của khách sạn, bố trí diện tích hợp lý, thuận tiện.
 • Thiết kế kiến ​​trúc phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và sang trọng.
 • Nội thất và tường ngoại thất chất lượng cao, bố trí hợp lý, đẹp mắt.
 • Lối đi phải phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, kể cả người khuyết tật.
 • Khu vực phòng ngủ được thiết kế cách âm để đảm bảo sự riêng tư cho khách.
 • Trước sảnh đón khách phải có mái che.
 • Phải có cửa riêng cho nhân viên và khách hàng.
 • Có một tầng đặc biệt và một khu vực dịch vụ đặc biệt.

*** Tham khảo thêm về: Ý Tưởng Thiết Kế Khách Sạn Đà Lạt Chuẩn Phong Cách Cổ Điển

3 điều cần lưu ý khi thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng

3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Khách Sạn Tại Đà Nẵng Đẹp [Bạn Phải Biết]
3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Khách Sạn Tại Đà Nẵng Đẹp [Bạn Phải Biết]

#1. Vị trí địa lý của khách sạn

Đối với thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng, vị trí được xây dựng là một lợi thế để thu hút khách hàng. Khách sạn cần phải được đặt ở nơi thuận lợi để tạo điều kiện cho du khách đến các điểm tham quan lân cận. Sau một ngày làm việc căng thẳng, khách sạn phải có môi trường xanh, sạch, đẹp để tạo nên một khu vui chơi thư giãn thoải mái.

#3. Thiết kế của khách sạn tại Đà Nẵng

Yêu cầu về kiến trúc của thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng nên có phong cách kiến ​​trúc thời thượng, đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng khi đến. Tất cả các vật liệu xây dựng khách sạn phải là vật liệu đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Nội thất đẹp, trang nhã, có sự kết hợp hài hòa tạo nên một tổng thể thống nhất, sang trọng và tiện nghi.

Sân vườn là điều không thể thiếu . Có cây xanh và không gian xanh là một trong những đặc trưng của khách sạn ở thành phố đáng sống này.  Khách sạn nào cũng phải cung cấp dịch vụ giữ xe cho khách. Và đối với thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng   không ngoại lệ, phải cung cấp đủ chỗ để đáp ứng ít nhất 50% tổng số phòng của khách sạn.

#3. Trang thiết bị của khách sạn tại Đà Nẵng phải đầy đủ tiện nghi

Đối với thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng, trang thiết bị nên mang tính tiện nghi, đồng bộ, hiện đại, sang trọng, trang trí hợp lý nhất. Khách sạn phải có sảnh lễ tân, khu vệ sinh và các phòng lưu trú giữa sảnh lễ tân và các khu vực công cộng. 

Ngoài ra, khách sạn còn có các dãy phòng sang trọng, phòng họp, hội thảo, hội nghị, nhà hàng, quầy bar, nhà bếp. Hệ thống hành lang được thiết kế sang trọng, khi có sự cố có khu vực thoát hiểm. Đồng thời phải có hệ thống thông gió, điều hòa không khí, máy lọc nước và thang máy để phục vụ khách hàng.

Trong sảnh lễ tân của khách sạn phải được trang bị: Quầy lễ tân, wifi miễn phí, điện thoại, máy tính, giá niêm yết trong các dịch vụ của khách sạn, thiết bị phục vụ thanh toán bằng thẻ, bố trí cửa hợp lý. Nếu cần, có thể cung cấp kho cho khách phòng chờ, cung cấp xe đẩy, giá sách, bàn thông tin, quan hệ và hỗ trợ khách hàng cho người tàn tật.

Làm thế nào để có thiết kế nội thất khách sạn tại Đà Nẵng đẹp?

5 Tiêu Chí Để Có Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Tại Đà Nẵng Như Ý [Có 1-0-2]
c

#1. Chọn phong cách nội thất cho khách sạn tại Đà Nẵng tinh tế

Xuất phát từ triết lý kinh doanh, chủ khách sạn cần đưa ra một phong cách kiến ​​trúc mục tiêu. Theo thị hiếu của khách hàng mục tiêu, quy mô của khách sạn và nhiều yếu tố khác để xác định phong cách này. 

Trong số đó, thị hiếu của khách hàng là rất quan trọng. Bằng cách hiểu được thị hiếu của khách hàng, phong cách thiết kế nội thất cho khách sạn mới có thể thu hút được khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu kiến ​​trúc khác nhau nhưng để tạo nên một thiết kế khách sạn đẹp thì cần có những thiết kế độc đáo và khác biệt. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phong cách nào cho khách sạn của mình theo bất kỳ phong cách nào. Nhưng tránh sử dụng quá nhiều phong cách nội thất trong thiết kế khách sạn. Vì thiết kế của khách sạn không nên lộn xộn và bất hòa.

*** Bạn nên biết: 5 Lưu Ý Trong Thiết Kế Khách Sạn Mini 6×20

#2. Sắp xếp không gian trong thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng

Với mỗi loại hình khách sạn khác nhau sẽ có những quy mô diện tích khác nhau và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, với một thiết kế khách sạn Đà Nẵng đẹp thì việc bố trí không gian khách sạn sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. 

Ví dụ, đối với những khách sạn cao cấp, bạn không thể thiết kế nhiều phòng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và diện tích sảnh thiết kế quá nhỏ. Hoặc với khách sạn nhỏ hẹp mà lại thiết kế khu vực sảnh rộng.

Sự cân đối của bố cục không gian là yếu tố then chốt tạo nên một khách sạn đẹp sang trọng. Việc bố trí hợp lý không gian sảnh, gian phòng và các không gian chức năng khác giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của khách sạn một cách thoải mái nhất.

#3. Chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế nội thất khách sạn tại Đà Nẵng

Đây được coi là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến cảm xúc của khách hàng. Vì vậy, một thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng đẹp phải có sự hài hòa về màu sắc. Việc sử dụng màu nào phụ thuộc phần lớn vào phong cách thiết kế khách sạn. 

Đối với những thiết kế khách sạn mang phong cách nội thất hiện đại thì những gam màu sáng, trung tính rất phù hợp. Đối với những thiết kế khách sạn mang phong cách cổ điển thì gam màu tối là giải pháp tốt nhất.

*** Tham khảo thêm bài viết về: Gam màu là gì?

Màu sắc của từng phòng trong khách sạn và màu sắc của nội thất cũng cần được kết hợp hài hòa với nhau để tạo thành một tổng thể. Sự phối hợp giữa các màu sắc sẽ ảnh hưởng đến không gian tổng thể của thiết kế khách sạn.

#4. Lựa chọn và sắp xếp nội thất để đạt được thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng đẹp &  tinh tế

Khi thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng đẹp, ngoài những yếu tố trên thì việc lựa chọn nội thất trang trí và sắp xếp sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn nội thất, yếu tố chất lượng được đặt lên hàng đầu. 

Vì chất lượng bàn ghế liên quan mật thiết đến giá trị của khách sạn. Điều này không chỉ vì tiết kiệm chi phí mà còn vì nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn sau này. Việc lựa chọn kích thước và màu sắc cho không gian nội thất khách sạn như thế nào phần lớn phụ thuộc vào phong cách thiết kế.

Việc sắp xếp đồ đạc trong khách sạn cũng rất quan trọng. Hãy sắp xếp chúng theo tính chất và mục đích của khách hàng. Có như vậy, không gian khách sạn mới thực sự đẹp và có thể cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng.

#5. Lựa chọn một công ty thiết kế nội thất khách sạn tại Đà Nẵng phù hợp

Inhouse Design là một trong những công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín tại Hà Nội. Từ người thợ mộc đến kiến ​​trúc sư ở Inhouse Design, chúng tôi đều có sứ mệnh tạo ra sự xuất sắc và chất lượng cao cho các trang trí nội thất tinh tế.

 • Tôn trọng nguyên tắc thiết kế “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design sử dụng cây xanh như một phần thiết yếu của tất cả các không gian trong nhà và ngoài trời.
 • InHouse Design còn có thể lựa chọn giải pháp toàn diện cho không gian của bạn. Cung cấp các dịch vụ khác như tư vấn giám sát, quản lý dự án xây dựng, cung cấp và lắp đặt các sản phẩm trong nhà.
 • Máy móc hiện đại: InHouse Design đã đầu tư rất nhiều vào yếu tố con người và máy móc nhà xưởng với quy trình sản xuất khép kín khoa học để phục vụ cho việc thiết kế nội thất và kiến ​​trúc nội thất.
 • Quy trình tối ưu hóa chuyên nghiệp: Công ty thiết kế nội thất InHouse Design luôn đảm bảo giao hàng đúng hẹn cho khách hàng. Tối ưu hóa quá trình thiết kế và tư vấn, nhưng vẫn cung cấp các giải pháp tuyệt vời.
 • Yêu cầu chất lượng cao: Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ lớn nhất trong quá trình thi công và bảo hành công trình.

*** Tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại đây: https://inhousedesign.vn/tu-van-thiet-ke/

Liên hệ tư vấn

Trên đây là những kiến thức căn bản mà bạn cần biết khi bắt đầu thiết kế khách sạn tại Đà Nẵng. Chúng tôi hy vọng có thể đem lại những thông tin bổ ích để gia tăng mức thẩm mỹ của khách sạn. Để từ đó, bạn sẽ có thể nâng cao giá trị khách sạn của mình trong mắt khách hàng.

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.