Xu hướng thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu được yêu thích

Thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu là một làn sóng nổi bật trong thị trường thiết kế biệt thự hiện nay. Vậy đâu là lý do đã làm cho thiết kế này được nhiều những gia đình lựa chọn đến vậy. Hãy cùng theo chân Inhouse tìm hiểu lý do khiến cho những thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu trở nên hot đến vậy.

5 Nét Nổi Bật Của Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Những biệt thự đẳng cấp đồ sợ được nhiều những gia đình lựa chọn. Nổi bật trong phong cách là những nét đẹp tinh tế không lẫn vào phong cách nào khác. 

Trở về những năm trước đây thì phong cách này thường chỉ được dành cho những giới thượng lưu. Ngày nay phong cách thiết kế này đã được nhân rộng và được sử dụng nhiều trong kiến trúc biệt thự.

Thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu
Thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu

Rất nhiều những mẫu thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu trở nên phổ biến tạo sự đa dạng trong thiết kế biệt thự Việt Nam. Theo thời gian những mẫu thiết kế này vẫn đang chiếm ưu thế thiết kế khẳng định đẳng cấp cho gia chủ.

Họa tiết tỉ mỉ cầu kỳ mang tính nghệ thuật cao. phong cách được đồng bộ hóa yêu cầu chặt chẽ về công năng cũng như tính thẩm mỹ tuyệt đối. Hãy cùng Inhouse tìm hiểu những nét nổi bật của biệt thự phong cách Châu Âu

*** Xem ngay các dự án mà Inhouse Design thực hiện: https://inhousedesign.vn/du-an/

Tinh tế sang trọng trong từng chi tiết

Các thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu đều mang những vẻ sang trọng uy quyền mà ít một phong cách nào có thể làm được như vậy. Lối kiến trúc vuông vắn, thước cột cao lớn, uy nghi đem lại cho biệt thự sự vững chắc.

Chi tiết tinh tế
Chi tiết tinh tế

Cũng là phong cách Châu Âu nhiều những năm về trước thì chúng ta luôn nghĩ rằng phong cách này rất phức tạp, cầu kỳ trong nhiều chi tiết. Nhưng nay mọi thứ đã được trở tối giản hơn so với trước đây. Những chi tiết cầu kỳ đã được lược trở nên thanh thoát hơn, tinh tế hơn. Giá trị thẩm mĩ đang ngày càng trở nên cao hơn với đầy đủ những công năng sử dụng thuận tiện cho gia chủ.

Tính đối xứng

Tính đối xứng trong thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu là một đặc trưng nổi bật giúp cho căn biệt thự trở nên cân bằng. Không làm mất cân bằng chông chênh cho ngôi nhà tạo nên sự vững chắc.

Thức cột

Gồm 3 loại thức cột cơ bản hiện nay: Ionic, Doric, Corinthian. Mỗi một loại sẽ có một tỷ lệ riêng luôn được yêu cầu khắt khe và tiêu chuẩn cao. Các loại sẽ có những ý nghĩa riêng biệt lonic mang trong mình vẻ đẹp riêng dịu dàng như người phụ nữ, Doric đường nét khỏe khoắn như một người đàn ông trụ cột trong gia đình, Corinthian vẻ đẹp thiên nhiên được thể hiện.

Phào chỉ

Phào chỉ cổ điển thường là những họa tiết hoa văn uốn lượn mang tính thẩm mỹ cao với những vẻ đẹp sang trọng.

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu là gam màu trắng nhẹ nhàng thanh tao. Dưới phông nền trắng tạo ra sự nổi bật của các chi tiết và những nét trang trí đặc trưng.

6 Thiết Kế Biệt Thự Phong Cách Châu Âu Phổ Biến

Kiến trúc trung cổ

Nổi bật của thiết kế này là những thiết kế kiến trúc nhà thờ, kiến trúc phi tôn giáo rất được phổ biến. Kiến trúc thời Trung cổ chủ yếu là những công trình nhà thờ thiêng liêng của Châu Âu. Nổi bật là đặc điểm là kiến trúc chữ thập, một đặc điểm tôn giáo xuất hiện trong kiến trúc.

Ngoài kiến trúc tôn giáo trong những trung cổ còn có lối kiến trúc quân sự. Kiến trúc có khả năng phòng thủ tốt nên thiết kế sẽ phức tạp hơn tiêu chí quân sự lên hàng đầu.

Kiến trúc trung cổ
Kiến trúc trung cổ

Kiến trúc quân sự chịu được lựa tốt sử dụng hầu hết những vật liệu có độ bền cao. Khả năng phòng thủ từ bên ngoài và thể tấn công bên trong. Lối kiến trúc này tạo nên cho thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu trở nên đặc trưng độc đáo.

Kiến trúc tân cổ điển

Xuất hiện từ thế kỷ 18, ra đời cùng kiến trúc Rococo nhưng hai phong cách này lại có những lối đi khác nhau. Nếu như Rococo không nhấn mạnh về trang trí cầu kỳ, sử dụng đa số những hình khối vững chắc và tính đối xứng. Đặc trưng nhấn mạnh trong lối kiến trúc này là những bức tường và tính phẳng của nó, hình khối đơn giản, sử dụng các trụ cột có quy mô và kiên cố.

Thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu tân cổ điển mang một nét đẹp thanh lịch và rất nhẹ nhàng không quá cầu kỳ. Kiến trúc tân cổ điển hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn và yêu tính bởi những đường nét hình khối thanh thoát riêng biệt.

Kiến trúc hiện đại

Đường nét khỏe khoắn sử dụng nhiều những vật liệu mới như kính, nhựa các loại bê tông. Không gian kiến trúc hiện đại với sự tối giản về bố cục không gian bỏ qua những khắt khe trong kiến trúc cổ điển trong tính đối xứng và phào chỉ.

*** Xem thêm: [Top 5] Ý Tưởng Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại Nhất (Năm 2021)

Kiến trúc hậu hiện đại

Kiến trúc kế thừa phát triển của kiến trúc hiện đại, sử dụng các đường thẳng kết hợp cũng các chi tiết cổ điển như đường tròn, parabol lấy đường thẳng làm chủ đạo gắn kết với môi trường xung quanh.

Kiến trúc phục hưng

Hình thành từ giữa thế kỷ 14 đến tận thế kỷ 17 với nhiều vùng khác nhau tại Châu Âu. Vẻ đẹp của lối kiến trúc này thể hiện ở tính đối xứng, có tỉ lệ hợp lý, sự sắp xếp trật tự của hệ thống cột và mái có tỷ lệ chi tiết đến từng đường nét hoa văn.

Kiến trúc cổ điển Pháp

Kiến trúc cổ điển Pháp kế thừa kiến trúc Hy Lạp – La Mã cái nôi của kiến trung Châu Âu. Kiến trúc mang những họa tiết phù điêu đắp nổi với nhiều chi tiết phù điêu đắp nổi, tỉ mỉ đến từng chi tiết với nhiều đường nét uyển chuyển.

Các thiết kế không bị buộc theo một khuôn mẫu và kiểu dáng nhất định.

Với nhiều phong cách phá cách đầy sáng tạo, kết hợp chặt chẽ không gian và thời gian tạo tính ứng dụng cao nhất với vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế trong thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu.

Kiến trúc Roman

Ra đời từ những thế kỷ 11 và 12 khi ra đời đã trở thành một làn sóng lan rộng tại các nước Tây Âu và Trung Âu. Đặc điểm của kiến trúc này là phần kiến trúc hơi nặng nề cửa đi cửa sổ nhỏ, sử dụng nhiều những cột trụ với những vòm cong tròn. Các thiết kế kiên cố với lối thiết kế mang tính thẩm mỹ cao đặc sắc, tuy nhiên có độ bền sử dụng không cao

Kiến trúc Gothic

Ra đời sau Roman, Gothic có quy mô lớn hơn, khắc phục được hạn chế về cửa đi và cửa sổ khi có thiết kế lớn hơn. Vẻ đẹp này được thể hiện qua nhà thờ, thánh đường và những công trình dân sinh. Hiện nay bạn rất dễ để có thể nhìn thấy những mẫu thiết thiết biệt thự phong cách Châu Âu có mái chóp nhọn cao kế thừa những nét đẹp tinh hoa của kiến trúc thời kỳ này.

Thiết kế nhiều điểm mới lan độc đáo, có sự cách tân trong thiết kế tạo nên khác biệt với các công trình kiến trúc khác

7 Lưu Ý Khi Thiết Kế Biệt Thự Phong Cách Châu Âu

Để giúp cho bạn có thể thiết kế xây dựng được những căn biệt thự phong cách Châu Âu hoàn hảo nhất. Sau đây Inhouse sẽ đưa cho bạn những lưu ý khi thiết kế biệt thự Châu Âu.

Ngoại thất

Ngoại thất là bộ mặt của biệt thự phong cách Châu Âu, nếu biệt thự mang ý tưởng độc đáo sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. 

Ngoại thất đúng phong thủy được áp dụng vào công trình xây dựng biệt thự. Sống trong một căn biệt thự hợp phong thủy sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe, tiền tài, công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Cần tìm hiểu kỹ những quy định về phong tục về tuổi, hướng nhà, vị trí cổng, cửa sổ và mặt ngoài công trình.. để bố trí phù hợp hợp lý.

Gần gũi với thiên nhiên

Trong thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu sân vườn luôn được chú trọng, không chỉ làm đẹp cho sân vườn mà còn điều hoà không khí. Sân vườn đưa thiên nhiên lại gần hơn với gia đình bạn.

Nội thất và ngoại thất là hai yếu tố song hành không tách biệt nhau vì vậy trong thiết kế cần cân đối không gian giữa hai yếu tố. Ngoại thất có vai trò lớn đến yếu tố thẩm mỹ, thiết kế ngoại thất cần có sự hài hòa với không gian ngoại thất,

Hạn chế tối đa không gian trống

Những không gian trống cần trang trí để cho biệt thự trở nên cuốn hút hơn Những chậu hoa những chi tiết nhỏ sẽ che lấp đi những khoảng trống.

Nội thất

Phòng khách được xem là linh hồn của ngôi nhà, nơi sẽ là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình. Những thiết kế này cần chú ý đến sự sang trọng và nổi bật. Sự sang trọng là phong cách cổ điển cầu kỳ đến từng chi tiết.Tân cổ điển thì lại đem lại sự sang trọng trong từng đường nét tạo hình.

*** Xem thêm: Những điều cần biết về thiết kế biệt thự đơn lập năm 2021

Bàn ăn cần được đặt ở vị trí thông thoáng

Bàn ăn cần được bố trí tại những nơi thoáng mát rộng rãi để các thành viên có thể quay quần bên nhau. Đảm bảo được những không gian để các thành viên có thể quay quần đủ. Có thể bố trí thêm những cây xanh để không gian trở nên xanh hơn.

Nhà bếp đầy đủ tiện nghi sẽ giúp gia đình bạn trở nên gắn kết. Nội thất nhà bếp trong thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu tạo sự sang trọng, ấm cúng cho biệt thự của bạn. 

Trong thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách Châu Âu băng ngồi cửa sổ và ghế bành sở hữu những tiêu chuẩn. 

Nội thất được lựa chọn là những mẫu có màu cùng gam màu với không gian. Việc lựa chọn cùng tone màu sẽ giúp không gian trở nên thư giãn và thoải mái cho gia chủ.

Vật liệu xây dựng

Nên lựa chọn những nơi cung cấp các vật liệu xây dựng uy tín, đảm bảo chất lượng. Những vật liệu này còn phải phù hợp với kinh tế của gia chủ. Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng sẽ giúp phần tạo nên độ vững chắc trong thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu.

Đơn vị thi công

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên về thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu sẽ là một lợi thế. Nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt. Bạn cần tham khảo và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn một giá đơn vị thi công phù hợp với kinh tế gia đình bạn.

Inhouse là một đơn vị hàng đầu trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách Châu Âu. Đã nhiều năm kinh nghiệm và thiết cho nhiều công trình Inhouse tự tin sẽ mang đến cho bạn không gian nội thất cho bạn hài lòng nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được tư vấn.

Bài viết thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu trên đây là những thông tin Inhouse muốn cung cấp đến bạn. Mong rằng những kiến thức về thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu cũng như những lưu ý sẽ trở nên có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được một thiết kế biệt thự phong cách Châu Âu như mong muốn.

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.