Phong cách Organic? Cách thêm phong cách Organic vài ngôi nhà của bạn

Kỳ nghỉ hè đang đến gần và nhiều bạn trong chúng ta sẽ thích thú khi nghĩ lại những chuyến đi bộ đường dài rợp bóng cây, đắm mình trên bờ biển. Khi bạn hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và trẻ hóa tâm hồn. Để bạn tận hưởng cảm giác ấy ngay tại chính không gian của ngôi nhà bạn. Chúng tôi – Công ty Thiết kế INHOUSE DESIGN sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một số yếu tố của phong cách Organic và biến nó thành một nơi tôn nghiêm hàng ngày và dưới đây là cách thực hiện.

Tổng Quan Về Phong Cách Organic Là Gì?

Để giúp bạn dễ dàng theo dõi các cách thực hiện theo kiểu Organic, trước hết chúng ta tìm hiểu các nội dung xoay quanh thuật ngữ Organic.

Phong cách organic
Phong cách organic

#1. Xuất xứ của kiểu thiết kế Organic

Phong cách này đã xuất hiện khá lâu, tuy nhiên vẫn chưa chú ý đến lúc bấy giờ. Chúng có nguồn gốc từ các nước phương tây và đến thế kỷ 20 phong cách này đã trở làn trào lưu. Từ đó, được sự quan tâm những giới kiến trúc sư về thiết kế nội thất. Đồng thời, họ cũng sáng tạo và chăm chút thêm hoặc bỏ bớt một số thứ không phù hợp. Và mang đến nét phong cách độc đáo và mới lạ cho nhiều công trình hiện nay, đặc biệt cho không gian của các hộ gia đình.

Phong cách organic có xuất xứ từ phương Tây
Phong cách organic có xuất xứ từ phương Tây

Phong cách này cũng lan tỏa rộng khắp toàn cầu, trong đó bao gồm Việt Nam. Kể từ đó đến nay, phong cách Organic đã là xu thế thịnh hành và lựa chọn của nhiều dự án bất động sản lớn và nhỏ tại nước ta.

***Xem thêm về: Thiết Kế Khách Sạn Tân Cổ Điển – Phong Cách Kiến Trúc Hot Nhất 2021

#2. Khái niệm về Organic

Thuật ngữ Organic có nghĩa là hữu cơ. Xét chúng trong yếu tố thiết kế nội thất thể hiện các đường cong. Đặc biệt chúng thể hiện bằng các hình dạng rất gần giống với các đồ vật, dụng cụ trong tự nhiên. Đây là kiểu phong cách thiết kế có sự hài hòa giữa con người và yếu tố thiên nhiên. Mỗi vật dụng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc thực thụ.

Thiết kế nội thất phong cách organic
Thiết kế nội thất phong cách organic

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, phong cách này được các kiến trúc sử dụng cách in 3D và dễ dàng thổi nét sinh thái vào bên trong mỗi đồ vật.

#3. Đặc điểm về phong cách Organic

Đối với mỗi phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, … các bạn dễ dàng nhận biết ngay. Tuy nhiên với kiểu thiết kế Organic sẽ khiến bạn khó phân biệt. Hãy xem các yếu tố nổi bật dưới đây để giúp bạn nhận biết phong cách này dễ dàng hơn nhé!

Thiết kế thân thiện với môi trường

Thiết kế nội thất phong cách organic thân thiện với môi trường
Thiết kế nội thất phong cách organic thân thiện với môi trường

Ngôi nhà bền vững và thân thiện với môi trường là chủ đề đã được đưa vào thiết kế chủ đạo trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, với cái gì đã lâu và được sự kết hợp và sáng tạo của nhà thiết kế nhằm thổi một luồng gió mới cho phong cách hữu cơ này.

Thiết kế hữu cơ và nội thất hữu cơ gồm vật dụng gì?

Phong cách Organic được mô tả tốt nhất là hài hòa thế giới nhân tạo với thiên nhiên. Có thể nói, một cấu trúc được xây dựng bằng cách sử dụng các nguyên tắc của kiến ​​trúc hữu cơ và phong cách thiết kế hữu cơ nói chung thể hiện các đặc điểm sau:

Thiết kế hữu cơ
Thiết kế hữu cơ
  • Tất cả các kiến trúc, đồ nội thất đều xoay quanh yếu tố thiên nhiên bên ngoài, phản ánh cách thức hoạt động của thiên nhiên.
  • Sử dụng các vật liệu và hình dạng được tìm thấy trong thế giới tự nhiên.
  • Sử dụng chất liệu gỗ để nhấn mạnh yếu tố phong cách hữu cơ một cách độc đáo, tức là vừa có yếu tố cổ điển vừa mang yếu tố hiện đại.

Gỗ chiếm vị trí hàng đầu cho vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế tự nhiên và hữu cơ. Bởi vì màu tối rất nặng và có cảm giác truyền thống hơn. Và có rất nhiều loại gỗ có màu sáng và màu trung bình mang lại cảm giác thư thái, hữu cơ, hiện đại.

  • Chất liệu vải lanh cũng được lựa chọn thường xuyên do tính chất hữu cơ của nó, được làm từ cây lanh. Tuy nhiên, vải lanh cũng có vẻ ngoài tự nhiên, sờn rách, nhăn nheo, có thể bật ra từ gỗ cứng.

*** Xem ngay: 3 Phong Cách & 6 Kinh Nghiệm Thiết Kế Khách Sạn 7 Tầng Nên Biết

Màu sắc của phong cách hữu cơ

Khi nói đến màu sắc, màu trung tính thường là lựa chọn phổ biến nhất với những màu sắc sống động hơn đóng vai trò là điểm nhấn.

Màu trung tính thường là lựa chọn phổ biến nhất trong phong cách organic
Màu trung tính thường là lựa chọn phổ biến nhất trong phong cách organic

Nhìn chúng, thiết kế phải được cân bằng, đặc biệt quan trọng đối với thiết kế tự nhiên và hữu cơ bởi vì cách phối màu và các yếu tố tự nhiên thường khá trung tính.

5 Cách Thêm Phong Cách Organic Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Với sự am hiểu chuyên sâu về ngành thiết kế nội thất của KTS Doãn Truyền. Cùng với trải qua nhiều năm hợp tác các dự án bất động sản lớn nhỏ trong thời gian qua. Bằng sự từng trải và đúc kết qua kinh nghiệm học hỏi làm việc với các chuyên gia thiết kế nội thất quốc tế, chúng tôi giới thiệu các cách cho phong cách trên sau:

#1. Yếu tố sinh thái ngay một góc nhỏ trong gian nhà của bạn

Về hình thức và màu sắc, hoa mang lại tính thẩm mỹ. Chúng sẽ cho gian nhà của bạn trở nên thanh thoát và dịu dàng hơn. Bằng cách bạn có thể sử dụng những bó hoa tươi mới cắt. Nhưng hãy thể hiện sở thích và đam mê của bạn qua việc in chúng lên gối, rèm cửa. Thậm chí các hình dạng yêu thích của bạn cũng được thể hiện quá những món đồ nội thất lớn. Các hoa văn được in lên các đồ vật đó sẽ không lấn át. Nếu được cân bằng bởi chất rắn và các thiết kế bổ sung khác.

Bạn hãy khéo léo kết hợp các yếu tố hữu cơ khác. Chẳng hạn như chậu trồng cây nào đó để làm nổi bật những chiếc lọ yêu thích lớn chứa đầy hoa tươi hoặc hoa giả.

*** Xem ngay: Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn toàn diện từ A-Z mới nhất 2021

#2. Làm nổi bật chất liệu gỗ trong gian nhà bạn

Gỗ mang hơi thở vừa lạ vừa thân thuộc, đồng thời thể hiện sự trường tồn theo thời gian. Chất liệu này mang lại cho chúng ta sự kết nối tự nhiên và hài hòa với chúng mà bất cứ gia chủ nào cũng ưa thích. Những ngôi nhà có sàn gỗ cứng sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến phong cách Organic. Tuy nhiên, có một số cách để mang lại cảm giác ấm áp của gỗ trong không gian yêu thích của ngôi nhà bạn.

Làm nổi bật chất liệu gỗ trong gian nhà bạn
Làm nổi bật chất liệu gỗ trong gian nhà bạn

Cho dù phong cách của bạn theo khuynh hướng hiện đại hay đương đại. Ngôi nhà luôn có chỗ cho một chiếc bàn bằng gỗ, kệ treo tường hoặc đồ trang trí có điểm nhấn để mang lại sự thú vị hữu cơ cho thiết kế. Các tông màu gỗ khác nhau cũng cung cấp cho bạn vô số lựa chọn.

Bạn muốn cho không gian ngôi nhà một thứ gì đó khác biệt một chút? Những tấm gỗ dán dễ dàng bóc và dán nhằm tạo ảo giác về những bức tường gỗ. Có thể là hoa văn trên gối hoặc hình in trên giấy dán tường là một cách tuyệt vời để mang lại chất liệu gỗ mà không cần có chất liệu gỗ thực sự.

***Xem Thêm: Màu Pastel Là Gì Và Lý Do Chúng Trở Thành Xu Hướng Thiết Kế Hiện Nay

#3. Phong cách Organic có vẻ đẹp thông qua kết cấu ngôi nhà

Các mảnh sợi tự nhiên như mây trong đồ nội thất, thảm. Thiết bị chiếu sáng mang lại cảm giác thoải mái gần cho một căn phòng. Bạn có thể sử dụng giỏ làm nơi lưu trữ hoặc tác phẩm nghệ thuật treo tường cũng là những cách đơn giản để làm kết cấu ngôi nhà trở nên mịn màng, trau chuốt và hoàn thiện.

#4. Mang điểm nhấn đồ trang trí với hoa văn thực vật

Bạn hãy dùng nhiều gối in hình lá, nghệ thuật treo tường và điểm nhấn điêu khắc có sẵn. Hoặc có thể mang lại hiệu ứng yên tĩnh với các chậu hoa với màu sắc nhẹ nhàng và mang lại cho bạn cảm giác thư thái, mát rượi.

Mang điểm nhấn đồ trang trí với hoa văn thực vật
Mang điểm nhấn đồ trang trí với hoa văn thực vật

#5. Tô điểm cho không gian ngôi nhà bạn nét hoang dã

Bạn thích một chút phá cách, nổi loạn chăng? Một cái gì đó vui tươi và tuyệt đẹp khi thêm một chút hoang dã bên trong. Những hình ảnh nghệ thuật về côn trùng và những bức ảnh phong cảnh ngoại cảnh sẽ mang lại nét phong cách hữu cơ cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà.

Những thứ đồ trang trí trên được trộn lẫn với các yếu tố phong cách hữu cơ khác như gỗ và kết cấu đều mang lại sức sống cho thiết kế nội thất cho ngôi nhà bạn.

Tìm cách thêm một số trang trí tự nhiên vào không gian của bạn? Ở đây chúng tôi chia sẻ một số yêu thích của cửa hàng chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại một số nét tinh tế hữu cơ

***Xem Thêm: Thiết Kế Khách Sạn Mini 2 Mặt Tiền Ưa Chuộng Nhất Năm 2021

#6. Lưu ý dành cho các gia chủ

Để có thể tạo nên một không gian thực sự cho phong cách Organic, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Đồng hành với KTS có kinh nghiệm: Đối với phong cách này mới xuất hiện vài năm trở lại đây, vì vậy để tạo nên một phong cách khiến bạn hài lòng. Hãy chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín và có thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, INHOUSE DESIGN là đơn vị thiết kế nội thất phù hợp và luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình thi công. 
  • Chọn lựa chất liệu đồ nội thất chất lượng: Đặc trưng của phong cách này là các đồ vật có hình khối đa dạng. Mỗi không gian của ngôi nhà đều bắt gặp nhiều thù khác nhau. Cho nên, chúng phải được chọn lựa thật kỹ lưỡng nhằm không ảnh hưởng tổng thể kiến trúc chung ngôi nhà. 

Đồng thời, chúng không ảnh hưởng sức khỏe cho gia chủ và mọi người xung quanh. Cho dù là bạn tự chọn hoặc đặt cho đơn vị thiết kế nên được kiểm tra và giám sát cẩn thận nhằm tạo ngôi nhà vừa phong cách vừa chất lượng.

Phòng bếp mang phong cách organic
Phòng bếp mang phong cách organic
  • Chuẩn bị về mặt tinh thần và chi phí: Dù là thiết kế ngôi nhà bình thường, bạn cũng đã phải tốn nhiều công sức và tiền bạc. Tuy nhiên ở phong cách này cần chi tiêu nhiều thứ mà các đồ nội thất rất thân thuộc nhưng chúng có giá trị và độc đáo nên giá thành đắt hơn. 

Trên đây là một số nội dung cơ bản về phong cách Organic, chúng sẽ là thông tin rất hữu ích cho bất cứ ai đang muốn biết về phong cách này. Nhằm giúp bạn hiểu một vài nét cơ bản về Organic trong thiết kế nội thất cho không gian nhà bạn. Từ đó, bạn xem liệu chúng có phù hợp hoặc ưa thích kiểu thiết kế này hay không. 

Phong cách này đang là trào lưu và nó mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên. Đó cũng chính là mục tiêu và xu hướng thiết kế của Công ty TNHH Thiết kế Nội thất – Inhouse Design hướng đến. Vì vậy, Inhouse Design sẽ là đơn vị phù hợp để bạn chọn niềm tin để tạo nên ngôi nhà kiểu thiết Organic. Mà bạn đã hằng ấp ủ bấy lâu nay.

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.