Boutique Là Gì? Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Phong Cách Boutique

Nếu bạn đang muốn xây dựng khách sạn hoặc nhà ở, cửa hàng thời trang theo kiểu Boutique.Tuy nhiên bạn còn mờ hồ về Boutique là gì? Phong cách Boutique trong thiết kế nội thất có đặc điểm gì nổi bật? Cách trang trí đồ nội thất cho thiết kế căn nhà hoặc cửa hàng như thế nào là hiệu quả? Những băn khoăn trên sẽ được chúng tôi – INHOUSE DESIGN giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Thuật Ngữ Boutique Là Gì?

Là từ ngữ có nguồn gốc từ Pháp. Được dùng để chỉ những cửa hàng nhỏ, chuyên bán hoặc cung cấp dịch vụ có phong cách riêng biệt và dễ dàng sử dụng trong cuộc sống. Ngày nay, Boutique là thuật ngữ khá phổ biến và xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, cơ sở lưu trú (gồm khách sạn, căn hộ, …). Để hiểu về Boutique là gì? Hãy xem thuật ngữ này ở hai góc độ. Trong đó:

#1. Thời trang Boutique

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ về một số cửa hàng với đặc điểm nổi bật của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hình dạng độc đáo và mới lạ. Đối với các mặt hàng thời trang theo phong cách Boutique luôn hợp thời và không bao giờ lỗi mốt. Phong cách thời trang này luôn hướng đến sở thích của người tiêu dùng.

Thời trang Boutique
Thời trang Boutique

#2. Khách sạn Boutique

Là một khách sạn nhỏ hơn và thân mật hơn, thường có phong cách và thời thượng hơn so với một chuỗi khách sạn thông thường. Chúng mang đến trải nghiệm khách sạn được cá nhân hóa hơn, thường có nội thất được thiết kế hiện đại hoặc đương đại.

Khách sạn Boutique
Khách sạn Boutique

Đó là hai cách hiểu về Boutique ở hai lĩnh vực khá phổ biến hiện nay. Với các nội dung tiếp theo, chúng tôi cung cấp thêm các thông tin liên quan đến thuật ngữ Boutique trong thiết kế nội thất trong các cơ sở lưu trú hiện nay.

*** Cập Nhật: 11 Kinh Nghiệm Quan Trọng Khi Thiết Kế Khách Sạn 4 Tầng

Đặc Điểm Của Phong Cách Boutique Trong Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn

Dưới đây là một số đặc trưng của phong cách này mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho không gian nhà của bạn.

#1. Chiết trung

Phong cách chiết trung là sự tuân thủ theo luật lệ trước đó, đồng thời có sự kết hợp giữa cái cũ cái mới, giữa văn hóa đông và tây. Phong cách này hướng đến sự tự do cá nhân nhưng không ra khỏi khuôn khổ và mục đích tạo nên một không gian vừa quen, lạ và độc đáo.

Phong cách chiết trung
Phong cách chiết trung

Để có một cái nhìn chiết trung, hãy bỏ qua cửa hàng phụ kiện lớn trên phố và mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng nổi tiếng hay tại các sự kiện đấu giá. Mà bạn có thể sáng tạo lại những món đồ bạn đã sở hữu với màu sơn đậm mới hoặc vải bọc tùy chỉnh.

#2. Cổ điển

Đồ cổ điển không phải lúc nào cũng được cân nhắc khi trang trí không gian đương đại hay hiện đại. Những đồ cổ điển phù hợp có thể tạo thêm sự thú vị cho căn phòng.

Phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển

Những món đồ cổ điển có thể được thiết kế lại với hình thù khác, đẹp và độc, vì chúng đã tồn tại cho đến nay. Đây là những món đồ trang trí mà khó lẫn vào bất cứ ở không gian nào. Điều này tạo sự hứng thú và niềm đam mê mãnh liệt trong. Đừng quên rằng bạn có thể bọc lại hoặc phun sơn màu đậm hoặc màu kim loại để có giao diện cập nhật.

*** Xem thêm về: Thiết Kế Khách Sạn Tân Cổ Điển – Phong Cách Kiến Trúc Hot Nhất 2021

#3. Sử dụng các hình trang trí với mẫu lớn và nét vẽ đậm

Trang trí ngôi nhà theo phong cách Boutique của bạn bằng cách sử dụng các mẫu tỷ lệ lớn táo bạo. Đó là các bức tranh khổ lớn và làm điểm nhấn cho không gian ngôi nhà bạn trở nên thêm phần ấn tượng và lộng lẫy.

Sử dụng các hình vẽ lớn
Sử dụng các hình vẽ lớn

Bạn có thể trang trí nhà bằng cách sử dụng giấy dán tường đậm, vải đậm hoặc một tác phẩm nghệ thuật đồ họa có kích thước quá lớn. Các mẫu in đậm tạo sự chú ý và thêm phần kịch tính được tìm thấy trong một khách sạn Boutique.

#4. Ưu tiên các món đồ trang trí quá khổ

Thay vì một bộ sưu tập nhiều món đồ nhỏ hơn, hãy trang trí bằng một món đồ có kích thước lớn hơn để tạo vẻ ngoài khách sạn Boutique. Món đồ có kích thước quá lớn tạo điểm nhấn và trông bớt lộn xộn hơn, tạo ra một thiết kế tinh giản và hiện đại hơn.

Sử dụng các đồ trang trí lớn
Sử dụng các đồ trang trí lớn

#5. Sử dụng ánh sáng thông minh

Bạn cũng đừng bỏ qua ánh sáng khi trang trí cho phong cách Boutique. Chọn đèn chiếu sáng đậm lớn. Hoặc đèn chiếu sáng âm tường nhỏ để có giao diện khách sạn theo Boutique.

Sử dụng ánh sáng thông minh
Sử dụng ánh sáng thông minh

Hãy coi ánh sáng như một món đồ trang sức lớn cho không gian khách sạn hoặc ngôi nhà của bạn. Không phải tất cả ánh sáng đều nên chiếu từ trần nhà, hãy đảm bảo rằng có ánh sáng thấp hơn trong phòng bằng cách sử dụng đèn.

#6. Các hình ảnh nghệ thuật

Nghệ thuật rất quan trọng khi trang trí theo Boutique là gì? trong khách sạn. Nếu có thể, hãy sử dụng những tác phẩm nghệ thuật nguyên bản thay vì những thứ được sản xuất hàng loạt.

*** Đừng bỏ lỡ: 3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Khách Sạn Đà Nẵng Đẹp [Bạn Phải Biết]

#7. Thiết kế tránh sự lộn xộn

Khi trang trí đồ nội thất theo phong cách này, phải hiểu rằng đặc điểm của khách sạn có diện tích nhỏ. Cho nên, các đồ vật trang trí cần có trọng tâm, không có lộn xộn. Hầu hết các mặt tiền của khách sạn đều có phụ kiện trang trí tối thiểu nếu có.

Thiết kế tránh sự lộn xộn
Thiết kế tránh sự lộn xộn

#7. Kiểm soát hệ thống các dây nối một cách tinh tế

Công nghệ là điều quan trọng đối với các khách sạn Boutique, tuy nhiên không phải vì lợi ích của thiết kế nội thất.

Khi thực hiện các đường dây dẫn điện trong khách sạn, bạn nên kết nối không dây trong nhà của bạn để có giao diện khách sạn Boutique thoáng. Và tránh sự chằng chịt của các sợi dây điện không cần thiết. Nếu bạn có công nghệ không cần hiển thị, chẳng hạn như bảng báo động hoặc modem, hãy ẩn hoặc có phụ kiện lắp đặt để che khuất nó đi.

Mẹo Thiết Kế Cửa Hàng Nhỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bằng Phong Cách Boutique

Nếu bạn là người đang muốn kinh doanh thì không có gì làm cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt hơn là thiết kế tuyệt vời. Hãy xem các mẹo thiết kế cửa hàng Boutique này để tham khảo.

#1. Tạo ấn tượng với các đồ trang trí nội thất ấn tượng

Boutique là gì? một không gian cửa hàng ngoài chất lượng hàng hóa, sản phẩm trưng bày, còn được thể hiện qua không gian cửa hàng. Nhờ đó, khách hàng cũng xác định xem họ sẽ nhìn nhanh xung quanh và rời đi hay phát hiện ra những món đồ thu hút sự chú ý và mời họ ở lại.

Ấn tượng của cửa hàng là thể hiện rõ ràng trong chủ đề thiết kế. Như thế, khách hàng  sẽ dễ dàng đang tham gia vào chủ đề của bạn, đánh giá xem cửa hàng của bạn có nằm trong phạm vi ngân sách của họ hay không. Và quyết định xem họ có muốn khám phá thêm về chủ đề đó hay không.

Tạo ấn tượng với các đồ trang trí nội thất ấn tượng
Tạo ấn tượng với các đồ trang trí nội thất ấn tượng

Bạn có thể sử dụng tác phẩm nghệ thuật, hoa tươi trong thiết kế cửa hàng theo phong cách Boutique để tạo ra một họa tiết nhỏ và được làm nổi bật với các bức. Mục tiêu là tạo cảm giác về cửa hàng của bạn ngay lập cho khách hàng.

#2. Thiết kế thêm một bức tường điện

Hình ảnh sinh động, nhấp nháy như bức tường điện là không gian lý tưởng để trưng bày các mặt hàng mới và thêm các tác phẩm nghệ thuật thú vị bổ sung cho sản phẩm của bạn. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu thêm bảng hiệu quảng cáo các mặt hàng của mình, chẳng hạn như giảm giá cho đồ mặc hàng hoặc chương trình tặng quà cho khách.

Thiết kế thêm một bức tường điện
Thiết kế thêm một bức tường điện

#3. Tinh tế trong phân chia bố cục thiết kế nội thất

Theo sự quan sát các nhà nghiên cứu thị trường hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đều cho rằng: Hãy cân nhắc sử dụng kệ hai mặt để phân chia không gian, với các mặt hàng khác nhau ở hai bên. Những đồ nội thất hữu ích, chẳng hạn như ghế dài, có thể xen kẽ với giá đỡ nhằm tạo ra sự chênh lệch chiều cao tăng thêm sự thích mắt.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng thảm có thể tạo ra một lối đi dễ nhận biết cho khách hàng. Sau đó, bạn có thể chọn thay đổi điểm cuối của mỗi đường đi hoặc lối đi theo mùa. Từ đó để giới thiệu các sản phẩm đặc biệt của tháng hoặc hàng quý.

*** Mách Bạn: 5 Lưu Ý Khi Thiết Kế Khách Sạn Mini 200m2

#4. Ánh sáng tỏa sáng

Phong cách Boutique là gì? chính là nên chọn ánh sáng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong thời gian khách hàng ở lại cửa hàng của bạn. Bóng đèn màu vàng mang lại trải nghiệm ấm áp như màu đất và dễ nhìn hơn. 

Nếu bạn có cửa sổ trưng bày lớn, hãy đảm bảo chúng được lau chùi thường xuyên để cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng tự nhiên hơn bên trong cửa hàng của mình. Khi bạn trang trí màn hình cửa sổ, hãy chú ý không chặn quá nhiều ánh sáng tự nhiên. 

Ánh sáng tỏa sáng
Ánh sáng tỏa sáng

Thêm các yếu tố của ánh sáng lãng mạn, chẳng hạn như đèn cổ tích hoặc đèn chùm pha lê duyên dáng. Chúng sẽ mang lại cho cửa hàng của bạn một yếu tố lãng mạn và sang trọng.  

#5. Bắt kịp xu hướng

Bạn kinh doanh thời trang, không chỉ nắm bắt các xu hướng hàng đầu ngay lập tức. Bạn nên quan sát và lắng nghe thêm ý kiến các chuyên gia để tạo không gian cho cửa hàng phù hợp với phong cách Boutique từng thời điểm khác nhau. 

Nhờ thiết kế nội thất độc đáo mà bạn tạo dựng được danh tiếng vì có không gian của từng gian hàng hot nhất và đi trước so với các cửa hàng khác. Giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình và tạo cho bạn không khí uy quyền như một chủ doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiểu biết.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng doanh nghiệp một cách hữu hiệu thông qua truyền miệng. Bạn cũng có thể quảng cáo những mặt hàng mới nhất của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, mời khách hàng tương tác với các bài đăng trên cửa hàng của bạn.

Thiết kế bắt kịp xu hướng
Thiết kế bắt kịp xu hướng

Với các nội dung trên hy vọng bạn đã hiểu Boutique là gì? cùng với các mẹo để thiết nội thất cho ngôi nhà hoặc cửa hàng của bạn. Từ đó bạn đã định hình  và có thêm ý tưởng về phong cách Boutique rất riêng cho chính không gian của mình. Để các ý tưởng của bạn thành hiện thực, hãy để Công ty Thiết kế Nội thất – INHOUSE DESIGN cùng đồng hành và mang lại không gian thật tráng lệ và độc đáo.

Để tạo không gian sống an lành, hiện đại và một không gian kinh doanh mang đậm dấu ấn cá nhân của chính chủ kinh doanh. Mọi thông tin liên hệ hãy gọi hotline: 0986 025 638, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn một cách cụ thể. Và biến các tòa nhà ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Chúc bạn thành công!

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

Kiến Trúc Sư Doãn Truyền

KTS Doãn Truyền có 7 năm kinh nghiệm hành nghề trong các tập đoàn lớn như Flamingo Group, Eurostyle,… Với tôn chỉ thiết kế là “Sống sang trọng giữa thiên nhiên”, các công trình của Inhouse Design Studio sử dụng cây xanh như một thành phần không thể thiếu trong tất cả các không gian nội thất cũng như ngoại thất. Ngoài ra, sự sang trọng, lối sống thanh lịch thể hiện qua công năng, hình khối và tỷ lệ chính là điểm mạnh mà Inhouse Design Studio cung cấp đến cho những khách hàng của mình.