Khách Sạn

Thiết kế khách sạn chính là một công trình được thiết kế theo kiến trúc, phong cách độc lập kiên cố với nhiều tầng có quy mô số phòng ngủ tối thiểu là 10. Vậy có những tiêu chuẩn với từng hạng sao trong thiết kế khách sạn như thế nào? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thiết kế khách sạn, các tiêu chuẩn trong thiết kế khách sạn cùng những phong cách thiết kế hiện đang được sử dụng phổ biến.

Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn hiện nay bạn cần biết

Trước khi bắt đầu lĩnh vực kinh doanh khách sạn, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết, kỹ lưỡng những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn hiện nay. Với mỗi quốc gia khác nhau, tiêu chuẩn để đánh giá khách sạn sẽ có sự khác nhau, từ 1 sao cho đến 7 sao.

Vì vậy, có thể căn cứ vào đó để có được tiêu chuẩn thiết kế khách sạn phù hợp. Tại Việt Nam, những khách sạn sẽ được đánh giá bởi tổng cục du lịch Việt Nam theo quyết định số 02/2001/QĐ – TCDL.

Khách sạn Dubai ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn Dubai ( Nguồn ảnh: Internet )

Khách sạn là một công trình kiến trúc được xây dựng độc lập với quy mô từ 10 phòng ngủ trở nên, đảm bảo được chất lượng cơ sở vật chất, các trang thiết bị và dịch vụ cần thiết để phục vụ cho khách lưu trú. Nên khi thiết kế khách sạn sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn so với các nhà nghỉ thông thường, vì bạn cần phải bảo đảm về cả số lượng phòng lẫn cơ sở vật chất cho khách sạn.

Tiêu chuẩn của khách sạn thường được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: vị trí kiến trúc, trang thiết bị tiện nghi, các dịch vụ, nhân viên phục vụ, vệ sinh,… Những khách sạn có hạng càng cao thì yêu cầu về chất lượng dịch vụ, trang thiết bị càng phải đầy đủ và hoàn hảo. Cụ thể như sau:

1. Tiêu chuẩn sắp xếp các công năng sử dụng

Đây là điều cần phải chú ý đầu tiên. Quy mô khách sạn sẽ bao gồm cả số lượng phòng tiêu chuẩn, thiết kế sảnh cùng các khu vực dịch vụ chức năng như quầy bar, nhà hàng, hồ bơi,… tất cả phải đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế khách sạn ban hành.

Mặt tiền khách sạn ( Nguồn ảnh: Internet )
Mặt tiền khách sạn ( Nguồn ảnh: Internet )

Khu vực sảnh phải có không gian đủ rộng, thông thoáng và có phong cách bài trí chuyên nghiệp, hạn chế các chi tiết rườm rà hay phản cảm. Thiết kế phòng ngủ ngoài quy định về số lượng phòng thì còn phải đáp ứng được các chuẩn mực về không gian chức năng, đem đến cảm giác thư thái, có tầm nhìn tốt, có cửa sổ hay rèm che,….

2. Tiêu chuẩn vị trí, kết cấu và số lượng phòng

Khách sạn cần phải tiến hành xây dựngWD DFtSrên mặt bằng có vị trí thuận lợi, đáp ứng tốt nhu cầu tiếp đón khách hàngD.F Kết cấu công trình linh hoạt, có khu vực để xe dành riêng cho khách hàng và nhân viên với diện tích chiếm khoảng 10 – 50% số phòng.

Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn Mường Thanh Phú Quốc ( Nguồn ảnh: Internet )

X sạn, số lượng phòng ngủ có thể WDSQWEAnằm trong khoảng 10 – 100 phòng, theo đó, số lượng phòng ăn, phòng tiệc hay bar cũng có thể thay đổi linh hoạt. Cuối cùng, để phân tách không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ trong khách sạn cần được đặt ở tầng 2 trở lên và không được đặt xen kẽ phòng bếp,…

3. Tiêu chuẩn thẩm mỹ nội thất khách sạn

Những tiêu chuẩn này bao gồm không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, thư thái, màu sắc trang nhã và nhẹ nhàng,… gồm không gian ngoại thất đẹp với sân vườn, tiểu cảnh giúp khách sạn hài hòa với thiên nhiên.

Nội thất khách sạn cần hướng theo phong cách thiết kế riêng mà chủ đầu tư hướng đến, phong cách nội thất cần được thống nhất trong toàn bộ công trình.

4. Tiêu chuẩn của quy trình thiết kế khách sạn

Quy trình thiết kế khách sạn cần phải tuân theo tiêu chuẩn xây dựng cơ bản gồm những bước sau:  

 • Khảo sát hiện trạng công trình xây dựng.
 • Lên ý tưởng thiết kế và bố trí công trình.
 • Thống nhất phương án thiết kế, phong cách thiết kế với chủ đầu tư.
 • Tiến hành thiết kế hồ sơ khách sạn chi tiết.
 • Bàn giao hồ sơ thiết kế chi tiết, thanh lý hợp đồng.
 • Giám sát quyền tác giả
 • Kiểm định bản vẽ hoàn công

Phân loại khách sạn

Khách sạn bao gồm khá nhiều loại hình thiết kế, được phân loại dựa trên kiểu khách sạn hay theo xếp hạng đánh giá từ khách sạn 1 sao cho đến 7 sao.

Phân loại theo kiểu khách sạn

Dù trên thế giới hiện đang có đến hàng triệu khách sạn kinh doanh và vận hành mỗi ngày, nhưng chung quy lại vẫn chỉ có 4 kiểu khách sạn như sau:

1. Khách sạn

Khách sạn là loại hình lưu trú phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Về mặt kiến trúc thì đây là công trình kiên cố với nhiều phòng ngủ và nhiều tầng. Các khách sạn thường được trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh dịch vụ lưu trú cùng với các dịch vụ bổ sung đi kèm khác.

Thiết kế đẹp mắt ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế đẹp mắt ( Nguồn ảnh: Internet )

Xét về mặt dịch vụ, khách sạn sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống và giải trí của các khách hàng lưu trú ở đây. Còn về mặt kinh doanh, khách sạn là một doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh dựa theo quy định pháp luật.

2. Khách sạn nghỉ dưỡng

Khách sạn nghỉ dưỡng hay resort chính là khu nghỉ dưỡng độc lập được xây dựng thành quần thể gồm những căn hộ, biệt thự hay bungalow,… Các resort thường được xây dựng tại các nơi có vị trí đẹp, rộng rãi như ven sông hay ven rừng,…. nằm cách xa các khu đô thị để có được sự yên tĩnh cần thiết.

Khách sạn nghỉ dưỡng ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn nghỉ dưỡng ( Nguồn ảnh: Internet )

Khách sạn nghỉ dưỡng phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng là chính, ngoài ra cũng có cung cấp thêm các dịch vụ giải trí, ăn uống hay du lịch cho khách hàng. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những resort lớn ở Phú Quốc, Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết,…

3. Khách sạn nổi

Khách sạn nổi khi nghe qua có vẻ khá mới lạ, nhưng trong thực tế loại hình này đã và đang phát triển trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Theo thuật ngữ chuyên ngành, khách sạn nổi là một cơ sở lưu trú neo đậu ở trên mặt nước, có thể di chuyển trong trường hợp cần thiết.

Khách sạn nổi ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn nổi ( Nguồn ảnh: Internet )

Cơ sở này được trang bị đầy đủ các thiết bị, tiện ích phục vụ cho các du khách. Nói dễ hiểu hơn, khách sạn nổi giống như các du thuyền trên sông hay trên biển vậy.

4. Khách sạn bên đường

Khách sạn bên đường, Motel là loại khách sạn nhỏ thường được xây dựng tại ven đường và phân bố dọc theo quốc lộ ở Việt Nam. Những khách sạn dạng này thường phục vụ cho các khách du lịch tự túc di chuyển bằng ô tô hay xe máy.

Motel ( Nguồn ảnh: Internet )
Motel ( Nguồn ảnh: Internet )

Họ thường chỉ cần chỗ nghỉ qua đêm trên chặng đường khám phá của mình. Vì thế, ở khách sạn bên đường sẽ cung cấp các dịch vụ cơ bản nhất với mức giá bình dân.

Phân loại theo xếp hạng, đánh giá

Hiện nay, khi book phòng khách sạn thì điều mà nhiều người quan tâm nhất có lẽ là tiêu chuẩn xếp hạng của khách sạn đó. Trên thế giới hiện đang có khá nhiều cách xếp hạng sao khác nhau, vì vậy, có khá nhiều sự tranh luận về các khách sạn ở các nước có gì khác nhau ở tiêu chuẩn xếp hạng.

Nhìn chung thì tiêu chuẩn để phân hạng khách sạn chủ yếu là các yếu tố sau đây.

1. Khách sạn 1 sao

Thật ra, tiêu chuẩn 1 sao thì các yêu cầu được đặt ra không có sự khắt khe lắm. Với quy mô số lượng phòng nghỉ tối thiểu 10 phòng, có thể sử dụng các thiết kế mẫu trong thiết kế kiến trúc, trang trí nội thất khách sạn hài hòa và đầy đủ ánh sáng.

Khách sạn 1 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn 1 sao ( Nguồn ảnh: Internet )

Những khách sạn tiêu chuẩn 1 sao chỉ cần đảm bảo 100% các phòng nghỉ có phòng tắm, có TV và quạt; có dịch vụ dọn phòng cùng những vật dụng cá nhân cần thiết như xà phòng, dầu gội,…

2. Khách sạn 2 sao

Trong thực tế, những khách sạn 2 sao cần phải có các tiêu chuẩn xếp hạng như sau:

Khách sạn 2 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn 2 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
 • Cần phải bao gồm cả bữa ăn sáng
 • Có cả wifi trong phòng
 • Gồm những vật dụng cá nhân cần thiết như bàn chải, kem đánh răng, bộ cạo râu,…
 • Khách sạn cũng cần phải có tối thiểu 20 phòng, được trang trí nội thất hài hòa và đầy đủ ánh sáng.

3. Khách sạn 3 sao

Hơn hẳn các thiết kế khách sạn 1 sao, 2 sao khách sạn 3 sao sẽ được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, từ hiện đại, cổ điển cho đến tân cổ điển.,…

 • Số lượng phòng tối thiểu của khách sạn 3 sao cần có là 50 phòng
 • Được đặt ở những nơi có giao thông thuận tiện
 • Không gian sạch đẹp và có đầy đủ cơ sở vật chất
 • Chất lượng phục vụ đáp ứng được nhu cầu khách hàng. 
Khách sạn 3 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn 3 sao ( Nguồn ảnh: Internet )

Khách sạn 3 cao cần phải được thiết kế thêm các danh mục phòng riêng cũng như nhà hàng, phòng tập gym hay phòng hội nghị. Đem đến cho khách hàng chỗ nghỉ ngơi phân khúc tầm trung và nhiều trải nghiệm với mức giá phù hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao cần hướng đến phong cách độc đáo, mới lạ ảnh hưởng lớn đến bộ mặt khách sạn, đóng vai trò quan trọng trong kết quả kinh doanh.

4. Khách sạn 4 sao

Những khách sạn 3 sao trở xuống nếu chỉ có thể đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của khách lưu trú thì khách sạn 4 sao cần có thêm dịch vụ:

 • Hỗ trợ khách hàng
 • Dịch vụ đồ uống
 • Dảnh tiếp tân kèm theo ghế ngồi
 • Quầy bar mini phục vụ 16/24 giờ và dịch vụ đỗ xe.
 • Tiêu chuẩn của khách sạn 4 sao chính là tạo ra không gian sang trọng, cao cấp để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, trọn vẹn nhất trong kỳ nghỉ của mình. 
Khách sạn 4 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn 4 sao ( Nguồn ảnh: Internet )

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao đầu tiên cần được xét đến chính là khách sạn phải được xây dựng ở những nơi có giao thông thuận tiện, có thể dễ dàng di chuyển giữa các khu vực với nhau và nằm ở các khu du lịch nghỉ dưỡng hay trung tâm thành phố lớn. Không gian cảnh quan phải đảm bảo được không gian xanh – sạch – đẹp.

Quy mô khách sạn phải từ 80 phòng ngủ trở lên, đảm bảo được các chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện nghi hiện đại, đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong sinh hoạt, vui chơi giải trí của khách hàng.

5. Khách sạn 5 sao

Để có thể xứng đáng với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, khách sạn cần phải đảm bảo được cơ sở vật chất và phòng ốc có thể đáp ứng được mọi yêu cầu dành cho khách sạn 5 sao. Theo đó, đội ngũ nhân viên khách sạn cao cấp luôn phải sẵn sàng để đáp ứng được tất cả các dịch vụ và chăm sóc cho khách hàng.

Khách sạn 5 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
Khách sạn 5 sao ( Nguồn ảnh: Internet )

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao chính là công trình được xây dựng độc lập đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như:

 • Quy mô phòng ngủ 100 phòng trở lên
 • Có nơi để xe và giao thông nội bộ
 • Chất lượng và số lượng cơ sở vật chất được đảm bảo, trang thiết bị hiện đại
 • Cung ứng tốt nhất những dịch vụ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của du khác

Được hình thành bởi các ý tưởng thiết kế từ các tiêu chí đánh giá cao cấp, khắt khe nên việc thi công, thiết kế nội thất khách sạn 5 sao cũng phải đồng hạng, đạt tiêu chuẩn 5 sao.

6. Khách sạn 6 sao

Khách sạn 6 sao chính là công trình có thiết kế hiện đại và xa xỉ bậc nhất, thường được giới siêu giàu lui tới thường xuyên. Những khách sạn có tầm cỡ 6 sao được thiết kế và thi công hoàn thiện phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng cần tuân theo các tiêu chuẩn nhất định, đem đến cho du khách các trải nghiệm ẩm thực, du lịch tương ứng. 

Khu khách sạn 6 sao ( Nguồn ảnh: Internet )
Khu khách sạn 6 sao ( Nguồn ảnh: Internet )

Sự khác biệt của khách sạn 6 sao nếu so sánh với khách sạn 5 sao chính là từ thiết kế độc đáo. Nó có thể là thiết kế sang trọng, bao gồm các dịch vụ độc đáo hay là các điểm đặc sắc mà ít công trình nào có thể bắt chước.

Ý tưởng về các phong cách thiết kế khách sạn

Phong cách thiết kế nội thất khách sạn chính là yếu tố giúp cho khách sạn có thể thu hút, để lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng. Nếu như bạn đang không biết ý tưởng thiết kế khách sạn nào đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.  

Ý tưởng thiết kế theo phong cách kiến trúc của khách sạn

 Hiện nay, có khá nhiều phong cách thiết kế khách sạn đẹp phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo cho công trình của mình. Mỗi ý tưởng, phong cách thiết kế khách sạn đều mang những ưu điểm riêng của mình, không có phong cách thiết kế nào là không thu hút người nhìn.        

Phong cách thiết kế khách sạn cổ điển và tân cổ điển

Trong 2 phong cách thiết kế khách sạn cổ điển và tân cổ điển đang ngày càng được ưa chuộng hơn bởi sự cầu kỳ và tinh tế của mình. Dù rằng, có nhiều người thường xuyên nhầm lẫn 2 phong cách này, nhưng chúng vẫn có những sự khác biệt mà nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra ngay.    

Thiết kế khách sạn tân cổ điển

Tân cổ điển là một phong cách thiết kế khách sạn được pha trộn giữa những nét tinh túy, cổ kính với nét phóng khoáng của con người hiện đại. Với các đường nét kiến trúc trong thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế khách sạn tân cổ điển (Nguồn ảnh: Internet)
Thiết kế khách sạn tân cổ điển (Nguồn ảnh: Internet)

Điểm nổi bật nhất của thiết kế nội thất tân cổ điển đến từ những họa tiết trang trí bắt mắt, thu hút và hình khối hài hòa, tạo ra nét đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại.     

Thiết kế khách sạn cổ điển

Thiết kế khách sạn kiểu cổ điển là phong cách thiết kế đòi hỏi cao ở sự cầu kỳ, tỉ mỉ và tính cẩn thận. Những thiết kế khách sạn kiểu Pháp thường mang đến vẻ đẹp kiêu sa, sự sang trọng và thu hút người nhìn bởi các đường nét, họa tiết tinh tế.

Thiết kế khách sạn cổ điển (Nguồn ảnh: Internet)
Thiết kế khách sạn cổ điển (Nguồn ảnh: Internet)

Dù hào nhoáng nhưng lại không quá phô trương, khách sạn phong cách cổ điển luôn để lại ấn tượng và thu hút các du khách mỗi khi ghé đến. Các món đồ nội thất được sử dụng cho thiết kế khách sạn cổ điển phải được lựa chọn cẩn thận, có độ tinh xảo cao, mang nét bề thế và thể hiện được đẳng cấp xa hoa. 

Phong cách thiết kế khách sạn hiện đại

Có thể nói, thiết kế khách sạn phong cách hiện đại chính là xu hướng được nhiều nhà đầu tư yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay. Thiết kế theo hướng tối giản, mang nét đẹp hiện đại và hợp xu thế chính là điểm nổi bật của thiết kế kiểu này.                   

Thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại

Việc tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, khoảng không gian xanh chính là điểm nổi bật nhất ở thiết kế khách sạn hiện đại. Không cần phải quá cầu kỳ, phong cách thiết kế nội thất này vẫn thu hút được rất nhiều khách hàng. Gam màu đặc trưng thường thấy ở thiết kế hiện đại là các gam màu trung tính đầy sang trọng như trắng, nâu, đen, be, màu gỗ,…. Những đồ nội thất được lựa chọn cũng được hạn chế tối đa các chi tiết rườm rà, chủ yếu tập trung vào công năng.

Thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)
Thiết kế khách sạn theo phong cách hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)


Tuy nhiên, mẫu thiết kế khách sạn phong cách hiện đại có thể trở nên nhàm chán cho phân bổ bố cục hoặc phối hợp màu sắc không khoa học. Do đó, cần có các kiến trúc sư lên kế hoạch, ý tưởng thực hiện tỉ mỉ để tạo được không gian đẹp nhất cho khách sạn.           

Thiết kế khách sạn mini theo phong cách hiện đại

Với đặc thù diện tích không mấy dư dả, việc lựa chọn thiết kế đơn giản, tự nhiên theo phong cách hiện đại chính là lựa chọn tốt nhất cho các khách sạn mini. Đặc trưng từ tính tối giản trong thiết kế nội thất, yếu tố ánh sáng và màu sắc sẽ khiến cho không gian khách sạn mini trở nên rộng rãi hơn. Hơn thế nữa, thiết kế khách sạn mini hiện đại không kén thị hiếu nhiều khách hàng, là sự lựa chọn hàng đầu và tan toàn cho các chủ đầu tư.            

Thiết kế khách sạn mini 100m2

Diện tích nhỏ hẹp là điểm trừ của các mẫu thiết kế khách sạn mini 100m2. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy, ta cần có ý tưởng thiết kế độc đáo và mới lạ cũng như đòi hỏi sự khác biệt ở mô hình kinh doanh của khách sạn. Với quy mô khách sạn nhỏ như vậy, bạn nên lựa chọn xây dựng ở vị trí mặt đường chính để thu hút được du khách, nổi bật hơn.

Thiết kế khách sạn mini 100m2 ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế khách sạn mini 100m2 ( Nguồn ảnh: Internet )


Phong cách thiết kế khách sạn mini 100m2 hiện đại sẽ trở nên sang trọng hơn với gam màu trắng tinh khôi, khiến cho thiết kế trở nên mới mẻ hơn. Khi kết hợp cùng các chi tiết nội ngoại thất được thiết kế tỉ mỉ, sắc sảo sẽ tạo được sự nổi bật ấn tượng hơn cho khách sạn.         

Thiết kế khách sạn mini 200m2

Các thiết kế khách sạn mini 200m2 hiện đại đang thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư. Với sự kết hợp khéo léo giữa những yếu tố như không gian, nội thất, màu sắc,….

Thiết kế khách sạn mini 200m2 ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế khách sạn mini 200m2 ( Nguồn ảnh: Internet )

Hiện đang có khá nhiều mẫu khách sạn mini 200m2 ấn tượng đáp ứng được đầy đủ các yếu tố từ công năng cho đến thẩm mỹ.                    

Thiết kế khách sạn mini 6×20

Với quy mô xây dựng không quá lớn, thiết kế khách sạn mini 6×20 không vì thế mà mất đi vẻ sang trọng, tinh tế trong thiết kế hiện đại đầy ấn tượng. Không gian nội thất được tối giản hóa, gam màu chủ đạo được sử dụng là trắng, đen, be, màu gỗ,… khiến cho không gian căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.       

Phong cách thiết kế hướng thiên nhiên cây xanh

Phong cách thiết kế cây xanh chính là phong cách thiết kế đặc biệt, đưa câ xanh vào trong thiết kế khách sạn sẽ tạo ra được không gian tươi mát và tràn đầy sức sống cho khách hàng. Thiết kế phòng với ánh sáng tự nhiên, màu sắc nội thất và cây xanh là cách phổ biến để kiến tạo điểm nhấn cho thiết kế khách sạn. 

Khác với các không gian khách sạn truyền thống, kiến trúc hiện đại hướng thiên nhiên cây xanh tận dụng tối đa không gian mở, làm mở khoảng cách giữa phòng ngủ và thiên nhiên. Từ đó, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên để đem đến không gian thoáng đãng, gần gũi hơn.   

Ý tưởng thiết kế theo số tầng của khách sạn phổ biến hiện nay

Các ý tưởng thiết kế khách sạn theo số tầng hiện nay cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư. Trong đó, các thiết kế khách sạn 4 tầng và 7 tầng là nhận được nhiều sự quan tâm nhất.               

Thiết kế khách sạn 5 tầng

Thiết kế khách sạn 5 tầng mang phong cách tân cổ điển với đầy đủ tiện nghi hiện đại sẽ khiến bạn phải choáng ngợp trước vẻ đẹp sang trọng, quý phái của mình.

Thiết kế khách sạn 5 tầng ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế khách sạn 5 tầng ( Nguồn ảnh: Internet )

Không gian ngoại thất được tái hiện rõ nét, chân thực nhất từ nguyên vật liệu cho đến bố cục, màu sắc,… Các họa tiết mà kiến trúc sư lựa chọn cho thiết kế tân cổ điển giúp thiết kế mang vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo và lạ mắt..

Thiết kế khách sạn 7 tầng

Thiết kế khách sạn 7 tầng thường có quy mô rất lớn, bao gồm 1 tầng hầm để xe cùng 6 tầng lầu được phân chia, bố trí các công năng khác phục vụ cho nhu cầu khách hàng.

Thiết kế khách sạn 7 tầng ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế khách sạn 7 tầng ( Nguồn ảnh: Internet )

Công trình khách sạn 7 tầng tân cổ điển thu hút được sự chú ý của khách hàng qua vẻ ngoài đồ sộ, thiết kế đan xen nét đẹp thanh lịch và lãng mạn đặc trưng của lối kiến trúc kiểu Pháp. 

Ý tưởng thiết kế theo kích thước mặt tiền khách sạn

Có khá nhiều mô hình khách sạn mọc lên như khách sạn hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, mini, nghỉ dưỡng,…. Nhưng nói đến mô hình khách sạn được lựa chọn nhiều nhất có lẽ là thiết kế khách sạn mặt tiền 8m, 10m hay 2 mặt tiền,… Với giá cả phải chăng, phù hợp điều kiện kinh tế của du khách, vị trí và công năng phục vụ đầy đủ tiện nghi thì hệ thống khách sạn mặt tiền đang dần phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước.     

Thiết kế khách sạn mặt tiền 8m

Nên lựa chọn thiết kế khách sạn mặt tiền thể hiện được sự tinh tế, giản lược các chi tiết trang trí cầu kỳ, tốt nhất nên chọn phong cách thiết kế tân cổ điển hay hiện đại. Lấy hình khối, chiều cao hay sự tương phản về màu sắc là điểm nhấn, tránh xa sự cầu kỳ rườm rà. Ngoài ra, vì phần mặt tiền hẹp nên sẽ có sự hạn chế về ánh sáng nên sử dụng ánh sáng kết hợp cùng với màu sơn nhẹ nhàng để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Khi lựa chọn đồ trang trí nội thất, nên lựa chọn loại có chi tiết đơn giản, tránh xa sự cầu kỳ đồ sộ. 

Thiết kế khách sạn mặt tiền 10m

Với thiết kế khách sạn mặt tiền 10m, chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn xây dựng theo phong cách cổ điển, giúp thu hút được du khách bởi vẻ đẹp cầu kỳ, sang trọng của nó. Thiết kế cổ điển cần phải lưu ý lựa chọn những chi tiết trang trí trên mái hiên, vòm cửa và ban công. Bởi vì diện tích khá hẹp, nên cần lựa chọn các hoa căn có nhiều đường cong lớn ít chi tiết nhỉ hay cầu kỳ. Sử dụng tone màu vàng đậm chất cổ điển ở sảnh chính, kết hợp với chùm đèn lớn bằng pha lê có ánh sáng trắng sẽ giúp không gian sảnh trở nên rộng rãi, lung linh hơn.    

Thiết kế khách sạn mini 2 mặt tiền

Các công trình thiết kế khách sạn mini 2 mặt tiền sẽ tạo ra được không gian rộng lớn, thoải mái và dễ dàng có được nguồn ánh sáng và gió tự nhiên nhiều hơn so với các công trình 1 mặt tiền. Thiết kế này sẽ giúp khoe ra được các đường nét kiến trúc độc đạo, tạo được sự nổi bật ở giữa khu phố và gây ấn tượng sâu sắc với du khách, tạo cơ hội lớn để phát triển mô hình kinh doanh khách sạn. Hơn thế nữa, 2 mặt tiền thông thoáng sẽ thiết kế được nhiều phòng ngủ hướng ra ngoài hơn so với các thiết kế phòng 4 mặt tường bí bách, ngột ngạt. 

Thiết kế nội thất và ngoại thất các khu vực trong khách sạn

Dù quy mô dịch vụ của khách sạn là 3 – 4 – 5 sao thì cũng bao gồm những hạng mục chung nhất trong thiết kế nội, ngoại thất cần đầu tư như sảnh khách sạn, quầy lễ tân, hành lang, nhà hàng, cầu thang máy, nội thất phòng ngủ, phòng tắm…

Thiết kế sảnh của khách sạn

Khi bước vào khách sạn, vị trí đầu tiên để tạo được ấn tượng cho khách hàng chính là tiền sảnh. Vì vậy, phần lớn các khách sạn đều sẽ để dành không gian rộng rãi và thoáng để trang trí đầy đủ nội thất bàn ghế tiện nghi để gây ấn tượng cho khách hàng. Tùy thuộc quy mô khách sạn, kích thước tiền sảnh sẽ được thiết kế có độ rộng hẹp nhất định.

Thiết kế sảnh khách sạn ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế sảnh khách sạn ( Nguồn ảnh: Internet )

Sảnh khách sạn cũng cần được thiết kế theo phong cách khác nhau. Ví dụ như phong cách hoài cổ thì phải sử dụng tone màu trầm tương ứng, phong cách hiện đại thì nên sử dụng tone màu tươi mới,….

Thiết kế thi công nội thất sảnh khách sạn cũng cần phải được chú ý, không nên lạm dụng việc kê quá nhiều bàn ghế. Điều đó có thể khiến không gian sản có cảm giác bị thu hẹp tạo ấn tượng không tốt về thị giác cho khách hàng.

*** Xem thêm bài viết về: Thiết kế sảnh khách sạn sang trọng và ấn tượng

Thiết kế quầy lễ tân cho khách sạn

Khu vực lễ tân cần được trang trí nổi bật và đặc sắc để tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng. Nhưng cũng cần phải đảm bảo chi tiết thiết kế quầy lễ tân khách sạn gắn liền với hình ảnh của doanh nghiệp. 

Các yếu tố màu sắc, phong cách thiết kế, diện tích, vị trí sắp xếp quầy lễ tân phải có sự phù hợp với không gian mặt bằng.

Thiết kế quầy lễ tân ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế quầy lễ tân ( Nguồn ảnh: Internet )

Diện tích quầy lễ tân cần có độ rộng đủ để nhân viên có thể làm việc dễ dàng, khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị chật chội. Tuy nhiên, diện tích quầy cũng không được quá lớn, ảnh hưởng đến diện tích khu vực sảnh khách sạn.

*** Xem thêm: Cách thiết kế quầy lễ tân khách sạn gây ấn tượng với khách hàng

Thiết kế phòng khách sạn đẹp

Trong chuyến đi nghỉ dưỡng, chắc chắn phòng ngủ chính là yếu tố mà khách hàng quan tâm nhất. Một căn phòng có thiết kế đẹp mắt, sử dụng các nội thất tiện nghi sang trọng kết hợp cùng phòng tắm có đầy đủ bồn tắm, vòi hoa sen, vách kính ngăn,… sẽ hỗ trợ khách hàng có được sự thư giãn và hài lòng tốt nhất.

Thiết kế phòng khách sạn đẹp ( Nguồn ảnh: Internet )
Thiết kế phòng khách sạn đẹp ( Nguồn ảnh: Internet )

Căn phòng với đầy đủ các thiết bị thông minh như smart TV, wifi cũng sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn tốt hơn về khách sạn. 

Ngoài ra, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng cần phải chú ý nếu muốn thiết kế phòng khách sạn đẹp. Sự hài hòa trong màu sắc nội thất phòng, từ màu tường, sàn nhà cho đến đồ nội thất, rèm cửa, ga giường, đồ dùng nhà tắm, vật dụng trang trí,…. cùng nội thất khu vực công cộng, kiến trúc ngoại khu,… sẽ tạo ra bức tranh nghệ thuật, ấn tượng khó khai trong du khách.

Thiết kế nội thất khách sạn theo phong cách luxury

Tại Việt Nam, thiết kế nội thất theo phong cách Luxury còn khá mới mẻ nhưng nó cũng đang dần trở thành xu hướng thiết kế mà giới thượng lưu ưa chuộng. Không có sự thể hiện quá phô trương hay hào nhoáng ở bên ngoài, kiến trúc Luxury nằm trở trong cái cốt lõi của tính ứng dụng cao, mang đến sự tiện nghi cho khách hàng mà không làm mất đi vẻ đẹp vốn cỏ.

Phong cách thiết kế nội thất Luxury ( Nguồn ảnh: Internet )
Phong cách thiết kế nội thất Luxury ( Nguồn ảnh: Internet )

Ngoài ra, phong cách Luxury còn mang đậm giá trị lịch sử, là kết tinh của các giá trị nghệ thuật đỉnh cao đương đại trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất Luxury thì tính cá nhân hóa chính là điểm nổi bật nhất, khách hàng muốn có được những trải nghiệm không giống với bất kỳ đâu, đặc biệt là càng không muốn sử dụng sản phẩm đại trà có ở các showroom.

Vì thế, thiết kế Luxury có sự riêng biệt từ những chi tiết nhỏ nhất, nó không có quy chuẩn nào trong thiết kế cả mà phụ thuộc vào ý tưởng của gia chủ và kiến trúc sư.

Các chi tiết trang trí được phối hợp hài hòa, tương xứng với tổng thể, tạo ra một thiết kế xa hoa, tráng lệ cho không gian khách sạn.

*** Xem thêm: 50+ phong cách thiết kế nội thất Luxury đẹp nhất năm 2021

Nhận Ngay Báo Giá Thiết Kế Cho Khách Sạn Tại Inhouse Design

Liên hệ ngay với Inhouse Design để nhận báo giá thiết kế nội thất khách sạn mới nhất năm 2021.

Liên hệ tư vấn

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn có muốn được sở hữu ngay bản thiết kế khách sạn siêu sang trọng, có thể trải nghiệm tất cả tiện nghi và giá trị sống tuyệt vời nhất hay chưa. Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế thêm ấn tượng, có thể theo đuổi phong cách mà mình mong muốn.

Mục Lục Nội Dung

Danh sách bài viết